Thứ hai,  28/11/2022

Cháy lớn tại thủ đô Phi-li-pin

Lực lượng cứu hỏa nỗ lực dập tắt đám cháy ở Thủ đô Ma-ni-la. - Nhiệt độ nhiều nơi tại Nga ở mức âm 40oCTheo AFP, ngày 25-12, ít nhất bảy người chết và hàng nghìn người lâm vào cảnh mất nhà cửa khi hai vụ cháy kinh hoàng bùng phát tại Thủ đô Ma-ni-la của Phi-li-pin trong ngày lễ Giáng sinh. Vụ hỏa hoạn diễn ra sáng sớm tại dãy căn hộ cũ ở tại khu Ba-lơ, phía bắc Ma-ni-la làm sáu người chết, hai người vẫn mất tích. Vụ cháy thứ hai tại khu nhà ổ chuột ở Ma-ni-la, châm ngòi cho một cuộc bạo loạn, làm một người chết và hai người bị bắt giữ. Hai vụ cháy liên tiếp làm ít nhất 8.000 người lâm vào tình trạng mất nhà cửa.* AFP cùng ngày đưa tin, một máy bay Fokker-100 thuộc hãng hàng không tư nhân Bagan của Mi-an-ma chở 63 hành khách, trong đó có nhiều khách nước ngoài, đã hạ cánh khẩn cấp ở bang San, xảy ra va chạm với một ngọn núi trong điều kiện sương mù và sau đó bốc cháy làm hai người chết, 11 người bị thương. Bộ...

Lực lượng cứu hỏa nỗ lực dập tắt đám cháy ở Thủ đô Ma-ni-la.

– Nhiệt độ nhiều nơi tại Nga ở mức âm 40oC

Theo AFP, ngày 25-12, ít nhất bảy người chết và hàng nghìn người lâm vào cảnh mất nhà cửa khi hai vụ cháy kinh hoàng bùng phát tại Thủ đô Ma-ni-la của Phi-li-pin trong ngày lễ Giáng sinh. Vụ hỏa hoạn diễn ra sáng sớm tại dãy căn hộ cũ ở tại khu Ba-lơ, phía bắc Ma-ni-la làm sáu người chết, hai người vẫn mất tích. Vụ cháy thứ hai tại khu nhà ổ chuột ở Ma-ni-la, châm ngòi cho một cuộc bạo loạn, làm một người chết và hai người bị bắt giữ. Hai vụ cháy liên tiếp làm ít nhất 8.000 người lâm vào tình trạng mất nhà cửa.

* AFP cùng ngày đưa tin, một máy bay Fokker-100 thuộc hãng hàng không tư nhân Bagan của Mi-an-ma chở 63 hành khách, trong đó có nhiều khách nước ngoài, đã hạ cánh khẩn cấp ở bang San, xảy ra va chạm với một ngọn núi trong điều kiện sương mù và sau đó bốc cháy làm hai người chết, 11 người bị thương. Bộ Thông tin Mi-an-ma xác nhận, trong số những người bị thương có bốn người nước ngoài. Nguyên nhân gây tai nạn chưa được tiết lộ, song nhiều khả năng máy bay đã bị hỏng động cơ và bị vỡ ở đoạn giữa thân do hạ cánh khẩn cấp.

* Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga thông báo thời tiết lạnh giá bất thường tại nước này trong những ngày gần đây làm ít nhất 90 người chết, hàng trăm người nhập viện. Hiện nhiệt độ tại miền nam Xi-bia đã xuống mức âm 40oC. Tuyết rơi dày kèm theo các trận gió mạnh khiến nhiều vùng thuộc khu vực An-tai mất điện, ảnh hưởng nghiêm trọng cuộc sống của hàng nghìn người dân. Tại một số vùng ở CH Xa-kha Y-a-cu-ti-a thuộc Nga, nhiệt độ có thể hạ xuống âm 54oC.

* Theo Tân Hoa xã, một bể chứa dầu động cơ của Nhà máy Toyota (Nhật Bản) nằm ở tỉnh Cha-chô-eng-xao, phía đông Thủ đô Băng-cốc bị cháy khiến một phần của nhà máy bị hư hỏng nặng. Toàn bộ dân cư sinh sống gần nhà máy đã được sơ tán. Ước tính tổng thiệt hại về tài sản có thể lên tới 3,3 triệu USD. Nguyên nhân vụ cháy đang được các cơ quan chức năng Thái-lan điều tra.

Theo Nhandan