Thứ ba,  06/06/2023

Tai nạn thảm khốc ở Ê-cu-a-đo

Tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra tại tỉnh Tun-gu-ra-hoa, miền trung Ê-cu-a-đo, khi một xe khách bị lật và rơi xuống vực sâu 200 m, làm ít nhất 13 người chết và 37 người bị thương. Hơn 20 xe cứu thương đã được điều động tới hiện trường để cấp cứu nạn nhân. Ê-cu-a-đo là nước có tỷ lệ tai nạn giao thông cao ở khu vực Mỹ la-tinh, với trung bình 4.800 người chết mỗi năm.Sau miền trung và nam, bão tuyết lớn kèm lốc xoáy tiếp tục tàn phá vùng đông bắc nước Mỹ, làm bảy người chết, gây mất điện diện rộng và khiến giao thông đình trệ, hơn 2.000 chuyến bay bị hủy. Cơ quan Khí tượng quốc gia Mỹ cho biết, tuyết rơi dày đặc, có nơi dày tới 46 cm, cùng lốc xoáy đã quật đổ nhiều cây cối và làm đứt các đường dây điện. Núi lửa Xan Cri-xtô-ban cao nhất Ni-ca-ra-goa đã phun trào cột tro bụi cao hàng trăm mét và tạo ra đám mây khói bụi khổng lồ, khiến hơn 300 gia đình trong khu vực phải sơ tán. Xan Cri-xtô-ban là một trong những núi lửa hoạt...

Tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra tại tỉnh Tun-gu-ra-hoa, miền trung Ê-cu-a-đo, khi một xe khách bị lật và rơi xuống vực sâu 200 m, làm ít nhất 13 người chết và 37 người bị thương. Hơn 20 xe cứu thương đã được điều động tới hiện trường để cấp cứu nạn nhân. Ê-cu-a-đo là nước có tỷ lệ tai nạn giao thông cao ở khu vực Mỹ la-tinh, với trung bình 4.800 người chết mỗi năm.

Sau miền trung và nam, bão tuyết lớn kèm lốc xoáy tiếp tục tàn phá vùng đông bắc nước Mỹ, làm bảy người chết, gây mất điện diện rộng và khiến giao thông đình trệ, hơn 2.000 chuyến bay bị hủy. Cơ quan Khí tượng quốc gia Mỹ cho biết, tuyết rơi dày đặc, có nơi dày tới 46 cm, cùng lốc xoáy đã quật đổ nhiều cây cối và làm đứt các đường dây điện.

Núi lửa Xan Cri-xtô-ban cao nhất Ni-ca-ra-goa đã phun trào cột tro bụi cao hàng trăm mét và tạo ra đám mây khói bụi khổng lồ, khiến hơn 300 gia đình trong khu vực phải sơ tán. Xan Cri-xtô-ban là một trong những núi lửa hoạt động mạnh nhất ở Ni-ca-ra-goa với gần 100 hoạt động địa chất mỗi ngày.

Lũ quét do mưa lớn và triều cường kéo dài ở khu vực đông bắc Ma-lai-xi-a, làm gần 14 nghìn người đi sơ tán, hàng trăm ngôi nhà bị ngập. Tại bang Tê-rênh-ga-nu, một phần của đập Pay-a Pe-da đang xây dựng đã bị vỡ, gây lũ quét, đe dọa cuộc sống của hàng nghìn người dân. Cơ quan Khí tượng quốc gia Ma-lai-xi-a dự báo mưa lũ có khả năng diễn biến xấu hơn trong những ngày tới.

Theo Nhandan