Thứ hai,  20/03/2023

Ðánh bom xe ở Pa-ki-xtan làm ít nhất 19 người chết

Theo Tân Hoa xã, sáng 30-12, một vụ đánh bom xe nhằm vào một đoàn ba xe buýt chở người hành hương Hồi giáo dòng Si-ít xảy ra ở khu vực Ma-xtung tây-nam Pa-ki-xtan, làm ít nhất 19 người chết và 25 người bị thương.Báo cáo của cảnh sát nước này cho biết, một chiếc xe ô-tô chở đầy thuốc nổ đã lao vào một trong ba chiếc xe buýt và nổ tung, làm chiếc xe buýt chở 43 hành khách bị phá hủy. Tổng thống Pa-ki-xtan A.Da-đa-ri đã ra tuyên bố lên án mạnh mẽ vụ tiến công này. Hiện chưa có tổ chức nào nhận trách nhiệm về vụ đánh bom nói trên.* Cùng ngày, giới chức Pa-ki-xtan cho biết, các tay súng của lực lượng Ta-li-ban đã sát hại 21 binh sĩ nước này, là những người bị bắt cóc ba ngày trước đây trong một vụ đột kích vào hai doanh trại ở ngoại ô thành phố Pê-sa-oa, tây-bắc Pa-ki-xtan. Lực lượng an ninh đã phát hiện 21 thi thể với nhiều vết đạn ở khu vực Gia-bai, gần các doanh trại...

Theo Tân Hoa xã, sáng 30-12, một vụ đánh bom xe nhằm vào một đoàn ba xe buýt chở người hành hương Hồi giáo dòng Si-ít xảy ra ở khu vực Ma-xtung tây-nam Pa-ki-xtan, làm ít nhất 19 người chết và 25 người bị thương.

Báo cáo của cảnh sát nước này cho biết, một chiếc xe ô-tô chở đầy thuốc nổ đã lao vào một trong ba chiếc xe buýt và nổ tung, làm chiếc xe buýt chở 43 hành khách bị phá hủy. Tổng thống Pa-ki-xtan A.Da-đa-ri đã ra tuyên bố lên án mạnh mẽ vụ tiến công này. Hiện chưa có tổ chức nào nhận trách nhiệm về vụ đánh bom nói trên.

* Cùng ngày, giới chức Pa-ki-xtan cho biết, các tay súng của lực lượng Ta-li-ban đã sát hại 21 binh sĩ nước này, là những người bị bắt cóc ba ngày trước đây trong một vụ đột kích vào hai doanh trại ở ngoại ô thành phố Pê-sa-oa, tây-bắc Pa-ki-xtan. Lực lượng an ninh đã phát hiện 21 thi thể với nhiều vết đạn ở khu vực Gia-bai, gần các doanh trại trên.

Theo Nhandan