Thứ tư,  07/12/2022

Phe nổi dậy tiến sát thủ đô CH Trung Phi

Theo Roi-tơ, ngày 29-12, lực lượng nổi dậy tại CH Trung Phi đã chiếm thêm một thị trấn chiến lược ở phía bắc Thủ đô Ban-ghi. Trước đó, phe nổi dậy kiểm soát bốn thủ phủ khu vực khác ở miền trung và miền bắc nước này.Tình hình tại Ban-ghi căng thẳng với lệnh giới nghiêm được áp đặt từ 19 giờ tối đến 5 giờ sáng. Lực lượng nổi dậy Xê-lê-ca cũng đẩy lùi quân chính phủ đang cố tái chiếm thị trấn Bam-ba-ri, một khu vực từng được coi là cứ điểm hùng mạnh của quân đội. Trong khi đó, nỗ lực làm trung gian hòa giải cho cuộc xung đột ở CH Trung Phi rơi vào bế tắc. Một ngày sau khi đưa ra thông báo các bên đã đồng ý đàm phán và nhiều binh sĩ khu vực sẽ được tăng cường tới điểm nóng này, Cộng đồng kinh tế các quốc gia Trung Phi (ECCAS) lại nói rằng, hiện chưa ấn định được thời điểm cho cả hai động thái...

Theo Roi-tơ, ngày 29-12, lực lượng nổi dậy tại CH Trung Phi đã chiếm thêm một thị trấn chiến lược ở phía bắc Thủ đô Ban-ghi. Trước đó, phe nổi dậy kiểm soát bốn thủ phủ khu vực khác ở miền trung và miền bắc nước này.

Tình hình tại Ban-ghi căng thẳng với lệnh giới nghiêm được áp đặt từ 19 giờ tối đến 5 giờ sáng. Lực lượng nổi dậy Xê-lê-ca cũng đẩy lùi quân chính phủ đang cố tái chiếm thị trấn Bam-ba-ri, một khu vực từng được coi là cứ điểm hùng mạnh của quân đội. Trong khi đó, nỗ lực làm trung gian hòa giải cho cuộc xung đột ở CH Trung Phi rơi vào bế tắc. Một ngày sau khi đưa ra thông báo các bên đã đồng ý đàm phán và nhiều binh sĩ khu vực sẽ được tăng cường tới điểm nóng này, Cộng đồng kinh tế các quốc gia Trung Phi (ECCAS) lại nói rằng, hiện chưa ấn định được thời điểm cho cả hai động thái trên.

Theo Nhandan