Thứ hai,  27/03/2023

Quan hệ Nhật Bản – Phi-li-pin

Trong khuôn khổ chuyến thăm Phi-li-pin, Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Ph.Ki-si-đa đã hội đàm với người đồng cấp Phi-li-pin A.Rô-xa-ri-ô và hai bên nhất trí tăng cường quan hệ đối tác chiến lược, bao gồm cả thúc đẩy hợp tác hàng hải trong bối cảnh có nhiều diễn biến phức tạp về tranh chấp chủ quyền biển đảo trong khu vực.Kêu gọi hòa giải Ấn Độ -Pa-ki-xtan LHQ và Mỹ đã kêu gọi Ấn Độ và Pa-ki-xtan hòa giải làm dịu căng thẳng tại vùng tranh chấp Ca-sơ-mia thông qua đối thoại, trong bối cảnh hai quốc gia Nam Á này vẫn tiếp tục đổ lỗi cho nhau về vụ đấu súng qua biên giới vừa qua gây thương vong cho binh sĩ cả hai bên. 53 triệu người bị bóc lột sức lao động Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) cho biết, hiện có khoảng 53 triệu lao động trên toàn thế giới đang tham gia vào các công việc như trông trẻ, dọn vệ sinh, giúp việc gia đình... trong đó, có rất nhiều người đang bị bóc lột sức lao động. Trung tâm chống tội phạm mạng châu Âu Liên hiệp châu Âu (EU)...
Trong khuôn khổ chuyến thăm Phi-li-pin, Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Ph.Ki-si-đa đã hội đàm với người đồng cấp Phi-li-pin A.Rô-xa-ri-ô và hai bên nhất trí tăng cường quan hệ đối tác chiến lược, bao gồm cả thúc đẩy hợp tác hàng hải trong bối cảnh có nhiều diễn biến phức tạp về tranh chấp chủ quyền biển đảo trong khu vực.

Kêu gọi hòa giải Ấn Độ -Pa-ki-xtan

LHQ và Mỹ đã kêu gọi Ấn Độ và Pa-ki-xtan hòa giải làm dịu căng thẳng tại vùng tranh chấp Ca-sơ-mia thông qua đối thoại, trong bối cảnh hai quốc gia Nam Á này vẫn tiếp tục đổ lỗi cho nhau về vụ đấu súng qua biên giới vừa qua gây thương vong cho binh sĩ cả hai bên.

53 triệu người bị bóc lột sức lao động

Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) cho biết, hiện có khoảng 53 triệu lao động trên toàn thế giới đang tham gia vào các công việc như trông trẻ, dọn vệ sinh, giúp việc gia đình… trong đó, có rất nhiều người đang bị bóc lột sức lao động.

Trung tâm chống tội phạm mạng châu Âu

Liên hiệp châu Âu (EU) vừa thành lập Trung tâm chống tội phạm mạng châu Âu (EC3), có trụ sở tại La Hay (Hà Lan), nhằm giúp EU tăng cường khả năng chống tội phạm mạng, bảo đảm một môi trường in-tơ-nét tự do, mở cửa và an toàn

Doanh số kỷ lục hãng Rolls-Royce

Hãng sản xuất ô-tô Rolls-Royce của Anh trong năm 2012 đã bán được 3.575 chiếc xe hạng sang, đạt mức kỷ lục trong 108 năm hoạt động và đây là năm thứ ba liên tiếp hãng này tăng doanh số bán hàng.

Xung đột tại Ma-li

Chỉ một ngày sau khi hoãn đàm phán, quân đội chính phủ Ma-li và các nhóm vũ trang tại miền bắc nước này đã giao tranh ác liệt ở thị trấn Côn-na thuộc tỉnh Mốp-ti ở miền trung Ma-li.

Theo Nhandan