Thứ sáu,  02/06/2023

Nhật Bản thông qua gói kích thích kinh tế

Nhật Bản đã thông qua gói kích thích kinh tế trị giá 226,5 tỷ USD, nhằm khôi phục nền kinh tế nước này. Theo Thủ tướng S.A-bê, gói kích thích kinh tế sẽ giúp GDP tăng thêm 2% và tạo khoảng 600 nghìn việc làm, khuyến khích đầu tư tư nhân, tăng khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp Nhật Bản. Mít-tinh ủng hộ Tổng thống Vê-nê-xu-ê-la Hàng chục nghìn người Vê-nê-xu-ê-la đã tham gia cuộc mít-tinh tại Thủ đô Ca-ra-cát để ủng hộ Tổng thống U.Cha-vết. Cuộc mít-tinh cũng bày tỏ đồng tình với quyết định của QH và Tòa án Công lý tối cao Vê-nê-xu-ê-la cho phép ông Cha-vết hoãn tuyên thệ tái nhậm chức đến khi sức khỏe ổn định. Nga hiện đại hóa hải quân Tổng thống Nga V.Pu-tin tuyên bố chi 130 tỷ USD để hiện đại hóa lực lượng hải quân từ nay đến năm 2020, coi đây là một ưu tiên của Mát-xcơ-va trong kế hoạch tăng cường lực lượng vũ trang. Theo đó, Hải quân Nga sẽ được trang bị thêm nhiều tàu chiến và tàu ngầm thế hệ mới thời gian tới. Cháy lớn ở Phi-li-pin Một vụ cháy lớn...

Nhật Bản đã thông qua gói kích thích kinh tế trị giá 226,5 tỷ USD, nhằm khôi phục nền kinh tế nước này. Theo Thủ tướng S.A-bê, gói kích thích kinh tế sẽ giúp GDP tăng thêm 2% và tạo khoảng 600 nghìn việc làm, khuyến khích đầu tư tư nhân, tăng khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp Nhật Bản.

Mít-tinh ủng hộ Tổng thống Vê-nê-xu-ê-la

Hàng chục nghìn người Vê-nê-xu-ê-la đã tham gia cuộc mít-tinh tại Thủ đô Ca-ra-cát để ủng hộ Tổng thống U.Cha-vết. Cuộc mít-tinh cũng bày tỏ đồng tình với quyết định của QH và Tòa án Công lý tối cao Vê-nê-xu-ê-la cho phép ông Cha-vết hoãn tuyên thệ tái nhậm chức đến khi sức khỏe ổn định.

Nga hiện đại hóa hải quân

Tổng thống Nga V.Pu-tin tuyên bố chi 130 tỷ USD để hiện đại hóa lực lượng hải quân từ nay đến năm 2020, coi đây là một ưu tiên của Mát-xcơ-va trong kế hoạch tăng cường lực lượng vũ trang. Theo đó, Hải quân Nga sẽ được trang bị thêm nhiều tàu chiến và tàu ngầm thế hệ mới thời gian tới.

Cháy lớn ở Phi-li-pin

Một vụ cháy lớn tại một khách sạn ở thành phố cảng Ô-lon-ga-pô, miền bắc Phi-li-pin, làm sáu người chết, trong đó có ba người Mỹ và một người Hàn Quốc. Khách sạn này nằm gần một căn cứ hải quân cũ của Mỹ.

Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.

Theo Nhandan