Chủ nhật,  03/12/2023

Lở đất ở Trung Quốc làm 46 người chết

Theo Tân Hoa xã, ngày 12-1, toàn bộ 46 nạn nhân, gồm 27 người lớn và 19 trẻ em bị vùi lấp trong vụ lở đất ở khu vực miền núi phía tây nam tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đã thiệt mạng. Trận lở đất kinh hoàng xảy ra vào sáng 11-1 tại một ngôi làng thuộc huyện Trấn Hùng, TP Chiêu Thông ở tỉnh Vân Nam.Hơn 1.000 nhân viên cứu hộ cùng các thiết bị trợ giúp như máy xúc, máy ủi đã được điều tới hiện trường để tìm kiếm các nạn nhân bị chôn vùi. Chính quyền địa phương đã hỗ trợ lều bạt, chăn màn, thực phẩm và nước uống đến những người dân bị ảnh hưởng bởi lở đất trong tiết trời giá rét 2 độ C.* 30 người thiệt mạng và 13 người bị thương nặng khi một chiếc xe buýt lao xuống vực sâu 600 m ở làng Cha-ti-oan, phía tây Nê-pan. Cảnh sát địa phương cho biết, con số thương vong có thể còn tăng. Nguyên nhân gây ra tai nạn có thể do sương mù dày đặc vào ban đêm. Lực lượng cảnh sát đã được điều tới hiện trường để...

Theo Tân Hoa xã, ngày 12-1, toàn bộ 46 nạn nhân, gồm 27 người lớn và 19 trẻ em bị vùi lấp trong vụ lở đất ở khu vực miền núi phía tây nam tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đã thiệt mạng. Trận lở đất kinh hoàng xảy ra vào sáng 11-1 tại một ngôi làng thuộc huyện Trấn Hùng, TP Chiêu Thông ở tỉnh Vân Nam.
Hơn 1.000 nhân viên cứu hộ cùng các thiết bị trợ giúp như máy xúc, máy ủi đã được điều tới hiện trường để tìm kiếm các nạn nhân bị chôn vùi. Chính quyền địa phương đã hỗ trợ lều bạt, chăn màn, thực phẩm và nước uống đến những người dân bị ảnh hưởng bởi lở đất trong tiết trời giá rét 2 độ C.
* 30 người thiệt mạng và 13 người bị thương nặng khi một chiếc xe buýt lao xuống vực sâu 600 m ở làng Cha-ti-oan, phía tây Nê-pan. Cảnh sát địa phương cho biết, con số thương vong có thể còn tăng. Nguyên nhân gây ra tai nạn có thể do sương mù dày đặc vào ban đêm. Lực lượng cảnh sát đã được điều tới hiện trường để hỗ trợ công tác cứu nạn.
* Mưa lớn kéo dài những ngày qua tại các tỉnh miền nam Phi-li-pin đã gây ra lũ lụt trên diện rộng và lở đất khiến hơn 5.000 người phải sơ tán khẩn cấp. Lũ lụt đã ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều người dân ở 37 ngôi làng tại sáu khu vực ở Min-đa-nao. Trong khi đó, trung tâm khí tượng nước này dự báo một khối áp thấp đang hình thành tại một số khu vực miền nam Phi-li-pin sẽ mang theo mưa lớn.

Theo Nhandan