Thứ sáu,  02/06/2023

Ngập lụt tại Thủ đô Gia-các-ta, In-đô-nê-xi-a

Theo AP, ngày 18-1, tình trạng ngập lụt ở Thủ đô Gia-các-ta, In-đô-nê-xi-a, trở nên nghiêm trọng hơn do mưa lớn tiếp tục diễn ra. Trong khi đó, một con đê ở khu vực thủ đô bị vỡ làm công tác đối phó lụt lội càng thêm khó khăn.Tổng thống In-đô-nê-xi-a B.Giu-đô-giô-nô đã phải ban bố "báo động khẩn cấp" về tình trạng ngập lụt tại thủ đô. Hàng trăm binh sĩ đã được huy động để hàn lại đoạn đê bị vỡ. Nhà chức trách cho biết, thiên tai đã làm chết ít nhất 11 người, hầu hết do bị điện giật hoặc đuối nước. Cảnh sát đang tìm kiếm ba người bị mất tích trong tầng hầm ngập nước của một tòa nhà ở trung tâm Thủ đô Gia-các-ta. Tính đến nay, gần 120 nghìn dân tại 73 khu vực ở Thủ đô Gia-các-ta bị ảnh hưởng bởi ngập lụt.* Ngày 18-1, một tàu đánh cá của Hàn Quốc bị cháy ở vùng biển Hoa Đông (Trung Quốc). Một người được cứu, nhưng ba người chết và năm người mất tích. Chiếc tàu này có chín thuyền viên, gồm bảy người Hàn Quốc và hai người Trung Quốc....
Theo AP, ngày 18-1, tình trạng ngập lụt ở Thủ đô Gia-các-ta, In-đô-nê-xi-a, trở nên nghiêm trọng hơn do mưa lớn tiếp tục diễn ra. Trong khi đó, một con đê ở khu vực thủ đô bị vỡ làm công tác đối phó lụt lội càng thêm khó khăn.

Tổng thống In-đô-nê-xi-a B.Giu-đô-giô-nô đã phải ban bố “báo động khẩn cấp” về tình trạng ngập lụt tại thủ đô. Hàng trăm binh sĩ đã được huy động để hàn lại đoạn đê bị vỡ. Nhà chức trách cho biết, thiên tai đã làm chết ít nhất 11 người, hầu hết do bị điện giật hoặc đuối nước. Cảnh sát đang tìm kiếm ba người bị mất tích trong tầng hầm ngập nước của một tòa nhà ở trung tâm Thủ đô Gia-các-ta. Tính đến nay, gần 120 nghìn dân tại 73 khu vực ở Thủ đô Gia-các-ta bị ảnh hưởng bởi ngập lụt.

* Ngày 18-1, một tàu đánh cá của Hàn Quốc bị cháy ở vùng biển Hoa Đông (Trung Quốc). Một người được cứu, nhưng ba người chết và năm người mất tích. Chiếc tàu này có chín thuyền viên, gồm bảy người Hàn Quốc và hai người Trung Quốc. Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc đã phái một máy bay lên thẳng và ba tàu để tìm kiếm năm người mất tích.

* Cùng ngày, một tàu chở hàng đăng ký của Cam-pu-chia bốc cháy gần bờ biển thành phố Cô-bê, phía đông Nhật Bản. Hiện chưa có thông tin về thương vong. Thủy thủ đoàn của tàu gồm chín người, trong đó có bảy người Trung Quốc. Con tàu này chở sắt vụn và đang trên đường về cảng Cô-bê.

H Ngày 17-1, một máy bay tư nhân cỡ nhỏ của Mê-hi-cô bị rơi tại bang Chi-a-pát, miền nam nước này, làm ít nhất tám người chết.

Theo Nhandan