Thứ ba,  06/06/2023

Ra mắt Hội đồng Hòa bình và Hòa giải châu Á

Hội đồng Hòa bình và Hòa giải châu Á (APRC) tổ chức lễ ra mắt tại trụ sở Ban Thư ký ASEAN ở In-đô-nê-xi-a. Mục tiêu của APRC là thiết lập mạng lưới các chuyên gia quốc tế để trao đổi quan điểm, nghiên cứu nhằm thúc đẩy hòa bình, ổn định trong khu vực, thông qua các sáng kiến, xúc tiến đối thoại và hòa giải các tranh chấp, xung đột.Bô-li-vi-a hoàn thành sớm các mục tiêu phát triểnTổng thống Bô-li-vi-a Ê.Mô-ra-lết cho biết, nước này đã hoàn thành trước thời hạn nhiều Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ (MDGs) của LHQ với những thành tích trong đấu tranh chống nghèo đói, bảo đảm an sinh xã hội và quyền tiếp cận những dịch vụ xã hội cơ bản của người dân.Họp bàn về vấn đề dân số Á - PhiNghị sĩ các nước châu Á và châu Phi đã nhóm họp tại Thủ đô Phnôm Pênh của Cam-pu-chia để thảo luận về các vấn đề liên quan dân số và phát triển trong bối cảnh dân số tăng trưởng nhanh tác động đáng kể tới chính trị, kinh tế, xã hội và môi trường.Nổ súng tại trường...

Hội đồng Hòa bình và Hòa giải châu Á (APRC) tổ chức lễ ra mắt tại trụ sở Ban Thư ký ASEAN ở In-đô-nê-xi-a. Mục tiêu của APRC là thiết lập mạng lưới các chuyên gia quốc tế để trao đổi quan điểm, nghiên cứu nhằm thúc đẩy hòa bình, ổn định trong khu vực, thông qua các sáng kiến, xúc tiến đối thoại và hòa giải các tranh chấp, xung đột.
Bô-li-vi-a hoàn thành sớm các mục tiêu phát triển
Tổng thống Bô-li-vi-a Ê.Mô-ra-lết cho biết, nước này đã hoàn thành trước thời hạn nhiều Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ (MDGs) của LHQ với những thành tích trong đấu tranh chống nghèo đói, bảo đảm an sinh xã hội và quyền tiếp cận những dịch vụ xã hội cơ bản của người dân.
Họp bàn về vấn đề dân số Á – Phi
Nghị sĩ các nước châu Á và châu Phi đã nhóm họp tại Thủ đô Phnôm Pênh của Cam-pu-chia để thảo luận về các vấn đề liên quan dân số và phát triển trong bối cảnh dân số tăng trưởng nhanh tác động đáng kể tới chính trị, kinh tế, xã hội và môi trường.
Nổ súng tại trường học ở Mỹ
Có ba người bị thương trong một vụ xả súng sáng 23-1 (theo giờ Việt Nam) tại một tòa nhà thuộc Đại học Lone Star ở TP Hiu-xtơn thuộc bang Tếch-dớt của Mỹ.

Theo Nhandan