Thứ hai,  03/10/2022

Thái-lan triệt phá ổ ma túy lớn tại Bangkok

Ngày 21-5, nhận được tin báo, cảnh sát Thái-lan ập vào lục soát hai căn hộ của một chung cư trong ngõ ở quận Bung Kum, thu giữ khoảng 4,5 triệu viên methamphetamine và 60 kg ma túy đá giấu trong tủ quần áo với tổng trị giá tới khoảng 1,5 tỷ baht (hơn 50 triệu USD).
Ma túy thu giữ trong cuộc vây bắt. (Ảnh: Bangkok Post)

– Ngày 21-5, nhận được tin báo, cảnh sát Thái-lan ập vào lục soát hai căn hộ của một chung cư trong ngõ ở quận Bung Kum, thu giữ khoảng 4,5 triệu viên methamphetamine và 60 kg ma túy đá giấu trong tủ quần áo với tổng trị giá tới khoảng 1,5 tỷ baht (hơn 50 triệu USD).

Ba kẻ tình nghi được thuê trông coi số ma túy này đã bị bắt. Theo Cục trưởng Cục Phòng chống ma túy Thái-lan Pongsapat, số chất gây nghiện này được một mạng lưới buôn bán đưa về Bangkok từ tỉnh biên giới Chiang Rai ở phía bắc giáp Myanmar. Đây là một trong những vụ bắt giữ ma túy lớn nhất tới nay tại Thủ đô Bangkok.

Khoảng 80% lượng ma túy được vận chuyển qua Thái-lan bằng đường bộ. Gần ba phần tư lượng chất gây nghiện này, phần nhiều là methamphetamine và heroin, vào Thái-lan từ phương bắc qua ngả Myanmar.

Từ khi Thủ tướng Yingluck phát động chiến dịch phòng, chống ma túy vào tháng 9-2011, khoảng 60% các vụ bắt giữ “cái chết trắng” là ở Bangkok.

Theo Nhandan