Thứ hai,  26/09/2022

Các nước vùng Vịnh cân nhắc việc chống Hezbollah

Ngày 2/6, Thứ trưởng Ngoại giao Bahrain Ghanem al-Buainain cho biết sáu nước thành viên Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) sẽ cân nhắc hành động chống Hezbollah nếu phong trào Hồi giáo Shi'ite này tiếp tục can dự vào cuộc nội chiến Syria hoặc can thiệp vào công việc của nhóm nước Arập vùng Vịnh này.

Ngày 2/6, Thứ trưởng Ngoại giao Bahrain Ghanem al-Buainain cho biết sáu nước thành viên Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) sẽ cân nhắc hành động chống Hezbollah nếu phong trào Hồi giáo Shi&#39ite này tiếp tục can dự vào cuộc nội chiến Syria hoặc can thiệp vào công việc của nhóm nước Arập vùng Vịnh này.

Ông al-Buainain nói: “Hội đồng Bộ trưởng GCC lên án sự can thiệp thô bạo của Hezbollah vào Syria và quyết định sẽ cân nhắc hành động chống lại bất kỳ lợi ích nào của phong trào này tại các nước GCC.”

Thứ trưởng G. al-Buainain cho biết GCC xem sự can dự của Hezbollah vào Syria là sự can thiệp phe phái. Tuy nhiên, GCC đã không thảo luận việc liệt phong trào này vào danh sách các tổ chức khủng bố, theo như đề xuất của Baranh hồi tuần trước.

Liên đoàn Arập và Mỹ đã hối thúc Hezbollah rút các chiến binh khỏi Syria, trong khi Bahrain cấm các nhóm chính trị trong nước tiếp xúc với phong trào này./.

Theo vietnamplus.vn