Thứ ba,  30/11/2021

Ông Putin sẽ thay đổi luật về "các tổ chức nước ngoài"

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 14/6 cho biết ông có thể đề xuất một số thay đổi đối với bộ luật vốn bị chỉ trích nhiều về việc coi các tổ chức phi chính phủ (NGO) là "tổ chức nước ngoài" vì những mối liên hệ của những tổ chức này với Phương Tây.

Ông Putin chủ trì một cuộc họp an ninh tại Nga (Nguồn: AFP/TTXVN)
 

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 14/6 cho biết ông có thể đề xuất một số thay đổi đối với bộ luật vốn bị chỉ trích nhiều về việc coi các tổ chức phi chính phủ (NGO) là “tổ chức nước ngoài” vì những mối liên hệ của những tổ chức này với Phương Tây.

Ông Putin nói với các nhà lãnh đạo dân sự tham dự Hội nghị thượng đỉnh dân sự của Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G-20) diễn ra ở thủ đô Mátxcơva rằng ông đã được nghe những phàn nàn về bộ luật mới này.

Phát biểu trên truyền hình, ông Putin nói: “Chúng tôi sẽ cân nhắc về việc hoàn thiện bộ luật này để nó không còn làm phiền bất kỳ ai nữa”.

Bộ luật này coi tất cả các NGO nhận tài trợ của Phương Tây và tiến hành các hoạt động được coi là mang tính chính trị với mác “tổ chức nước ngoài” mà Nga ám chỉ là hoạt động gián điệp./.

Theo vietnamplus.vn