Thứ ba,  30/11/2021

Iran sẽ kéo dài thời gian bỏ phiếu bầu cử tổng thống

Truyền hình nhà nước Iran đưa tin thời gian bỏ phiếu bầu cử tổng thống nước này ngày 14/6 sẽ được kéo dài thêm hai giờ do có quá nhiều cử tri tham gia bỏ phiếu.

Ảnh minh họa. (Nguồn: theinternational.org)
 

Truyền hình nhà nước Iran đưa tin thời gian bỏ phiếu bầu cử tổng thống nước này ngày 14/6 sẽ được kéo dài thêm hai giờ do có quá nhiều cử tri tham gia bỏ phiếu.

Nguồn tin này nêu rõ Bộ trưởng Nội vụ Iran Mostafa Moammad Najar đã chấp thuận việc kéo dài thời gian bỏ phiếu.

[Phe cải cách hy vọng thắng trong cuộc bầu cử Iran]

Trước đó, truyền thông Iran dẫn lời Bộ trưởng Najar cho biết do số cử tri tham gia bầu cử rất đông nên thời gian bỏ phiếu sẽ được kéo dài để tất cả các cử tri đều được bỏ phiếu. Ông Najar cũng cho biết công tác kiểm phiếu sẽ bắt đầu ngay sau khi kết thúc bỏ phiếu.

Theo luật bầu cử của Iran, thời gian bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống là 10 giờ đồng hồ, nhưng bộ trưởng nội vụ có thể quyết định kéo dài thời hạn này nếu thấy cần thiết.

Sáng 14/6, Đại giáo chủ Ali Khamenei đã đi bỏ phiếu ở thủ đô Tehran, chính thức bắt đầu cuộc bầu cử Tổng thống Iran vào 8 giờ sáng giờ địa phương ( 3 giờ 30 phút giờ GMT).

Theo Bộ Nội vụ Iran, gần 50,5 triệu cử tri Iran đủ tư cách tham gia bỏ phiếu lựa chọn người kế nhiệm Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad – người đã giữ cương vị tổng thống hai nhiệm kỳ liên tiếp và theo luật định không thể tiếp tục tranh cử.

Có sáu ứng cử viên tham gia tranh cử, trong đó ông Saed Jalili – nhà đàm phán hạt nhân không thỏa hiệp của Iran, cùng với ông Hassan Rowhani – một trong số những người tiền nhiệm của ông Jalili và là nhân vật ôn hòa hơn, được xem là ứng cử viên sáng giá./.

Theo vietnamplus.vn