Thứ năm,  02/02/2023

Pakistan cáo buộc Ấn Độ tiến hành vụ tấn công mới

Pakistan cáo buộc binh lính Ấn Độ ngày 22/8 đã sát hại một binh sỹ nước này tại khu vực tranh chấp Kashmir.

Một binh sỹ Ấn Độ đứng gác gần khu Kiểm soát biên giới, phân chia khu vực Kashmir giữa Ấn Độ và Pakistan. (Nguồn: Reuters)
 

Pakistan cáo buộc binh lính Ấn Độ ngày 22/8 đã sát hại một binh sỹ nước này tại khu vực tranh chấp Kashmir.

Đây là vụ việc mới nhất trong hàng loạt vụ đụng độ làm gia tăng căng thẳng giữa hai quốc gia láng giềng cùng sở hữu vũ khí hạt nhân này.

Quân đội Pakistan ra tuyên bố cho biết “lúc 11 giờ 50 (6 giờ 50 GMT) ngày 22/8, binh lính Ấn Độ lại vô cớ xả súng tại Ranh giới kiểm soát (LoC), khu vực Rakhchakri gần Rawlakot. Một binh sỹ của Pakistan đã hy sinh do hành động xả súng này của quan đội Ấn Độ.”

Phản ứng lại tuyên bố trên, một sỹ quan quân đội Ấn Độ cho biết binh lính nước này đã buộc phải bắn trả sau khi hứng chịu hàng loạt đạn pháo từ phía các binh sỹ Pakistan.

Trước đó một ngày, Bộ Ngoại giao Pakistan đã triệu Phó Đại sứ Ấn Độ tới để phản đối việc một sỹ quan quân đội bị giết hại và một binh sĩ khác bị thương ở Kashmir.

Trong một diễn biến khác, Bộ Nội vụ Pakistan ngày 22/8 thông báo nước này đã quyết định sẽ phóng thích 365 tù nhân Ấn Độ như một cử chỉ thiện chí; trong số này có 340 ngư dân và 25 thủy thủ. Toàn bộ số tù nhân Ấn Độ đều đã mãn hạn tù và sẽ được trao trả phía Ấn Độ qua cửa khẩu Wagah vào ngày 24/8./.

Theo vietnamplus.vn