Thứ năm,  02/02/2023

Hội nghị Bộ trưởng các nước ASEAN về phúc lợi xã hội và phát triển

Sáng 6-9, tại Xiêm Riệp, Cam-pu-chia, Hội nghị Bộ trưởng các nước ASEAN phụ trách phúc lợi xã hội và phát triển (AMMSWD) lần thứ tám đã khai mạc với chủ đề "Phát triển xã hội cho mọi người", tập trung vào các chương trình phúc lợi cho trẻ em, người cao tuổi và người tàn tật.

Sáng 6-9, tại Xiêm Riệp, Cam-pu-chia, Hội nghị Bộ trưởng các nước ASEAN phụ trách phúc lợi xã hội và phát triển (AMMSWD) lần thứ tám đã khai mạc với chủ đề “Phát triển xã hội cho mọi người”, tập trung vào các chương trình phúc lợi cho trẻ em, người cao tuổi và người tàn tật.

Bộ trưởng Lao động-Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền dẫn đầu Ðoàn đại biểu Việt Nam dự hội nghị. Thủ tướng Chính phủ Cam-pu-chia Hun Xen, Tổng Thư ký ASEAN Lê Lương Minh tham dự và phát biểu ý kiến tại phiên khai mạc, nhấn mạnh tầm quan trọng của an sinh xã hội trong tiến trình hội nhập và phát triển. Tại hội nghị, các bộ trưởng đánh giá cao những thành tựu ấn tượng của các nước ASEAN trong việc thúc đẩy phúc lợi và phát triển xã hội của nhân dân trong khối. Thành công bước đầu nhưng vô cùng quan trọng của các nước ASEAN trong lĩnh vực này được đánh giá là đã đóng góp thiết thực vào việc củng cố trụ cột Cộng đồng Văn hóa – xã hội của ASEAN, hướng tới hoàn thành mục tiêu xây dựng Cộng đồng ASEAN vào năm 2015.

Trong khuôn khổ hội nghị, từ ngày 2 đến 7-9 cũng diễn ra các Hội nghị Bộ trưởng phụ trách phúc lợi xã hội và phát triển các nước ASEAN +3 (Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc) lần thứ tư; Hội nghị các quan chức cấp cao ASEAN về phúc lợi xã hội và phát triển; Diễn đàn ASEAN và các tổ chức phi chính phủ về phúc lợi và phát triển lần thứ tám.

Theo Nhandan