Thứ sáu,  31/03/2023

Nga: Cháy bệnh viện tâm thần, 37 người thiệt mạng

Giới chức Nga cho biết, có ít nhất 37 người đã thiệt mạng khi ngọn lửa thiêu rụi một tòa nhà của bệnh viện tâm thần Oksochi ở thành phố Veliky Novgoro, miền tây nước này sáng 13/9.

Giới chức Nga cho biết, có ít nhất 37 người đã thiệt mạng khi ngọn lửa thiêu rụi một tòa nhà của bệnh viện tâm thần Oksochi ở thành phố Veliky Novgoro, miền tây nước này sáng 13/9.

 
 Hiện trường vụ cháy bệnh viện tâm thần Oksochi ngày 13/9 tại Nga (Ảnh: Ria Novosti)

Vụ việc xảy ra vào khoảng 3 giờ sáng giờ địa phương. Hiện đám cháy đã được dập tắt. Được biết, khi xảy ra cháy, có 1 y tá và 59 bệnh nhân đang ở trong tòa nhà, trong đó có 22 bệnh nhân không thể di chuyển được. Bộ Tình trạng Khẩn cấp cho biết, có 23 người đã được cứu sống.

Các thi thể đã được tìm thấy tại hiện trường vụ cháy. Tuy nhiên, các thi thể này đều bị thiêu rụi khiến việc nhận dạng nạn nhân gặp nhiều khó khăn.

Theo thông tin điều tra ban đầu, nguyên nhân của đám cháy có thể xuất phát từ giường của một trong số các bệnh nhân. Trong số những người thiệt mạng, có một nữ y tá 46 tuổi – người này đã cố gắng để cứu những người khác còn mắc kẹt trong đám cháy.

Vụ việc này là vụ mới nhất trong số hàng loạt các vụ cháy tại các bệnh viện tâm thần trên toàn nước Nga trong năm nay, bất chấp những nỗ lực của chính quyền trong việc thúc đẩy công tác an toàn cháy nổ.

Hãng ITAR-TASS cho biết, tòa nhà của bệnh viện tâm thần Oksochi được làm bằng gỗ và dễ cháy. Tòa nhà này đã được 150 năm tuổi. Do vậy, ngọn lửa đã lan rất nhanh và khiến nhiều người thiệt mạng.

Vụ cháy tồi tệ nhất gần đây xảy ra tại một bệnh viện tâm thần hôm 2/4, vào lúc sáng sớm tại thị trấn Ramensky miền bắc nước Nga, làm 38 người thiệt mạng. Chỉ có 3 người đã may mắn sống sót. Tổng thống Vladimir Putin sau đó đã kêu gọi cần thắt chặt hơn nữa các tiêu chuẩn phòng cháy tại các bệnh viện trên khắp cả nước.

Theo CPV