Thứ ba,  05/07/2022

Dự báo lạc quan về tăng trưởng kinh tế khu vực Đông Nam Á

Báo cáo mới nhất của Goldman Sachs Asset Management nhận định triển vọng nói chung của các nền kinh tế Đông Nam Á trong tương lai khá tích cực, bất chấp sự thiếu chắc chắn về tỷ lệ lãi suất.

Theo báo cáo trên, với sự gia tăng của tầng lớp trung lưu, quá trình đô thị hóa và hoạt động sản xuất ngày càng mở rộng, các quốc gia Đông Nam Á, nhất là Indonesia và Philippines, sẽ có một tương lai sáng sủa; đồng thời nhấn mạnh kể cả khi tỷ lệ lãi suất chưa ổn định, các thị trường khu vực sẽ chuẩn bị tốt hơn cho những đợt tăng lãi suất trong thời gian tới.

Tuy nhiên, báo cáo của Goldman Sachs Asset Management cũng cho rằng, mặc dù Singapore được hưởng lợi từ sự cải thiện của môi trường bên ngoài, song nước này vẫn cần cẩn trọng bởi quá trình cải cách có thể ảnh hưởng bất lợi đến nền kinh tế.

Theo ông Kevin Oh, quan chức của Goldman Sachs Asset Management, đà phục hồi của kinh tế Mỹ và châu Âu là yếu tố tích cực đối với Singapore. Tuy nhiên, yếu tố quyết định lớn nhất đối với Singapore tại thời điểm hiện nay là tiến trình tái cấu trúc của chính phủ.

Theo CPV