Thứ sáu,  07/05/2021

Vụ tai nạn máy bay tại Đài Loan (Trung Quốc): Ít nhất 19 người thiệt mạng

Ngày 4/2, tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP) dẫn giới chức và truyền thông Đài Loan (Trung Quốc) cho biết đã có ít nhất 19 người thiệt mạng, 15 người bị thương và 24 người đang mất tích trong vụ rơi máy bay của hãng hàng không TransAsia vào sáng 4/2 tại vùng lãnh thổ này.

Hiện trường vụ rơi máy bay tại Đài Loan (Trung Quốc), ngày 4/2.
(Nguồn: AP)
 

Theo hãng tin AFP, sáng 4/2, một chiếc máy bay chở khách, được cho có 58 người trên khoang, đã rơi xuống sông ở ngoại ô thành phố Đài Bắc (Taipei), Đài Loan (Trung Quốc).

Tại nạn xảy ra khi chiếc máy bay ATR 72-600 của hãng hàng không TransAsia đi Kinmen sau khi vừa cất cánh từ sân bay Songshan ở Đài Bắc đã rơi xuống và lao vào một tuyến đường trên cao trước khi rơi xuống sông. Lực lượng cứu hộ đã giải cứu được 10 người song hiện vẫn còn nhiều người mắc kẹt bên trong máy bay. Những người được cứu đều bị thương.

Theo SCMP, khoảng 10:52 (theo giờ địa phương), chiếc máy bay hành khách này đã cất cánh từ sân bay Tùng Sơn (Songshan) đi Kim Môn (Kinmen) Đài Bắc. Khi máy bay đến khu vực Nam Cảng thì bị mất liên lạc.

Tháng 7 năm ngoái, máy bay ATR72 của hãng TransAsia cũng bị rơi khi hạ cánh trong trời mưa tại đảo Penghu. Máy bay bốc cháy khi hạ xuống đường băng làm 48 người thiệt mạng và 10 người bị thương.

Theo CPV