Thứ bảy,  08/05/2021

Đã tìm thấy hai hộp đen của chiếc máy bay rơi tại Đài Loan

Hãng Tân Hoa xã dẫn thông báo của Cơ quan cứu hộ Đài Loan (Trung Quốc) cho biết hai hộp đen của chiếc máy bay thuộc hãng hàng không TransAsia (Đài Loan) bị rơi ngày 4/2 đã được tìm thấy và các chuyên gia sẽ tiến hành giải mã ngay trong đêm.

Đến tối 4/2, số nạn nhân được xác định thiệt mạng trong vụ rơi máy bay trên đã lên tới 23 người.

Tối 4/2, công tác cứu hộ tại hiện trường vụ rơi máy bay ở sông Cơ Long (Keelung), ngoại ô Đài Bắc, vẫn được tiếp tục, song thời tiết giá rét, tầm nhìn hạn chế và mực nước sông dâng cao đã cản trở hoạt động này. Lực lượng cứu hộ tỏ ra không mấy lạc quan về khả năng tìm thấy người sống sót.

Trong khi đó, theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã yêu cầu các bộ ngành hữu quan của Trung Quốc đại lục tăng cường liên hệ với phía Đài Loan nhanh chóng xác minh tình hình thương vong của hành khách, căn cứ vào nhu cầu cung cấp sự giúp đỡ cần thiết, đồng thời cùng với các địa phương như tỉnh Phúc Kiến kịp thời làm tốt công tác thông báo tin tức, thăm hỏi động viên thân nhân của các hành khách Trung Quốc đại lục và lo hậu sự cho những người thiệt mạng.

Chiếc máy bay ATR 72-600 của hãng hàng không TransAsia khởi hành từ sân bay Tùng Sơn ở Đài Bắc đã gặp nạn chỉ 10 phút sau khi cất cách, một cánh máy bay đã va đập xuống đường trên cao trước khi máy bay rơi xuống sông Keelung.

Trên máy bay có 58 người, trong đó có 31 hành khách từ Trung Quốc đại lục và năm thành viên phi hành đoàn.

Theo CPV