Chủ nhật,  09/05/2021

Anh là quốc gia đầu tiên đóng góp cho Quỹ chống Ebola của IMF

Ngày 9/2, Bộ trưởng Tài chính Vương quốc Anh George Osborne (Gioóc-giơ O-xbon) cho biết London sẽ đóng góp 32,7 triệu bảng Anh (tương đương 50 triệu USD) vào quỹ hỗ trợ các nước Tây Phi chống lại dịch bệnh chết người Ebola mang tên Catastrophe Containment and Relief Trust (CCR) do Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) thành lập.

Người đứng đầu Bộ Tài chính Anh nhấn mạnh Anh đã và sẽ vẫn là quốc gia đi đầu trong hoạt động chống dịch bệnh do virus Ebola, khi là nước đầu tiên đóng tiền vào quỹ CCR. Theo kế hoạch, quỹ này hỗ trợ thanh toán một phần nợ của những quốc gia chịu thiệt hại nhất do Ebola như Liberia, Sierra Leone và Guinea với số tiền lên đến 100 triệu USD trong 2 năm. Bằng cách này, khi gánh nặng nợ được giảm bớt, các nước nêu trên sẽ có thêm tiền chi cho các nhu cầu y tế.

Theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), kể từ khi căn bệnh Ebola bùng phát ở Tây Phi hơn một năm trước đến nay đã có 9.004 người tử vong và vẫn còn 22.525 ca nhiễm bệnh. Không chỉ gây thiệt hại về người, dịch bệnh nguy hiểm này cũng đang khiến nền kinh tế-xã hội các nước bị dịch bệnh hoành hành giảm sút.

Theo CPV