Thứ tư,  14/04/2021

EU tìm giải pháp giữ Anh ở lại liên minh

Theo Roi-tơ và TTXVN, kết thúc hội nghị cấp cao (HNCC) cuối cùng trong năm 2015 diễn ra tại Brúc-xen, Bỉ, các nhà lãnh đạo Liên hiệp châu Âu (EU) nhất trí cần một thỏa hiệp nhằm giữ Vương quốc Anh tiếp tục ở lại EU. Chủ đề nêu trên sẽ được EU thảo luận tại HNCC của khối này vào tháng 2-2016. Một quan chức cấp cao EU giấu tên tham gia tiến trình đàm phán nêu trên cho biết, hiện các nhà lãnh đạo EU đã có định hướng chính trị và công việc còn lại là tìm cách giải quyết vấn đề.

* Phát biểu ý kiến sau khi kết thúc HNCC EU tại Brúc-xen (Bỉ), Chủ tịch Hội đồng châu Âu Đ.Tu-xcơ cho biết, lãnh đạo 28 quốc gia EU đã tái khẳng định quyết tâm tiếp tục cuộc chiến chống khủng bố. Theo đó, EU tăng cường trao đổi thông tin, cũng như phối hợp các cơ quan tình báo các nước châu Âu. Các nhà lãnh đạo EU cho rằng, các quốc gia thành viên cần triển khai kiểm soát biên giới một cách đồng bộ và phối hợp. Đồng thời, EU sẽ tăng cường khẩn cấp việc hợp tác với các đối tác Bắc Phi, Trung Đông, Thổ Nhĩ Kỳ và các nước Tây Ban-căng trong cuộc chiến chống khủng bố.

* Các nguồn tin EU cho biết, EU đã nhất trí gia hạn trừng phạt kinh tế thêm sáu tháng đối với Nga. Tiến trình này sẽ được đưa ra bàn bạc vào ngày 21-12, sau đó sẽ đưa ra quyết định cuối cùng vào ngày 22-12.

 

 
 
 
 
Theo Nhandan