Thứ sáu,  16/04/2021

Nổ nhà máy khí đốt ở Ni-giê-ri-a, khoảng 100 người chết

Theo Roi-tơ và Tân Hoa xã, khoảng 100 người chết và nhiều người bị thương trong vụ nổ xảy ra ngày 24-12 tại một nhà máy khí đốt ở Nê-vi, bang A-nam-bra, đông-nam Ni-giê-ri-a. Tuy nhiên, giới chức địa phương mới xác nhận tám người chết. Vụ nổ xảy ra khi một xe bồn đang tiếp khí hóa lỏng khiến những khách hàng đang chờ mua khí đốt tại nhà máy và người qua đường thiệt mạng; thiêu hủy một số tòa nhà, hơn 60 phương tiện cơ giới.

* Ngày 25-12, Chính quyền huyện Bình Ấp, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) cho biết, lực lượng cứu hộ vẫn đang nỗ lực cứu những công nhân còn mắc kẹt trong vụ sập hầm mỏ tại huyện này. Hiện, bốn người đã được cứu, sáu công nhân đã được xác định vị trí mắc kẹt, trong khi còn 19 người nữa chưa được xác định.

* Có hơn 50 người chết, hơn chục người bị thương trong vụ tai nạn giao thông xảy ra ngày 24-12 trên đường cao tốc ở tỉnh Xa-man-gan, miền bắc Áp-ga-ni-xtan. Một xe buýt đường dài đã đấu đầu xe tải chở dầu trên cầu. Xe buýt bị rơi xuống vực sâu 20 m.

* Tại thị trấn Xê-ke Bu-đơ-giô-vi-xơ, thuộc CH Séc, xảy ra vụ nổ gây cháy nhà, làm ba người chết, trong đó có một phụ nữ và một trẻ em. Vụ hỏa hoạn làm ngôi nhà hư hỏng nặng, có nguy cơ sụp đổ, khiến con phố gần đó bị phong tỏa trong ít nhất hai ngày.

Theo Nhandan