Thứ sáu,  19/08/2022

Triều Tiên đưa ra chiến lược phát triển kinh tế đến 2020

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn nguồn tin nhật báo Rodong Shinmun của Đảng Lao động Triều Tiên ngày 8/5 cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un đã đưa ra chiến lược phát triển kinh tế 5 năm, trong đó nhấn mạnh sự cần thiết phải cải thiện đời sống nhân dân và giải quyết tình trạng thiếu điện.

Tờ báo cho biết trong bài phát biểu được đưa ra ngày 7/5, ngày thứ hai của đại hội lần thứ 7 đang diễn ra của Đảng Lao động Triều Tiên, nhà lãnh đạo Kim Jong-Un cũng đã nhấn mạnh các nỗ lực phải phát triển kinh tế bền vững.

Ông Kim được dẫn lời nói: “Điều bắt buộc là phải thực hiện chiến lược phát triển kinh tế nhà nước 5 năm này từ 2016-2020.”

Theo ông Kim Jong-Un, điều kiện tiên quyết để làm được việc trên chính là giải quyết tình trạng thiếu điện. Ông nói: “Điều đáng mong đợi là tăng phần phát điện hạt nhân trong khi tập trung chủ yếu vào việc sử dụng thủy điện.”

Về vấn đề mối quan hệ liên Triều, nhà lãnh đạo Triều Tiên tuyên bố mục tiêu là đạt được sự thống nhất tự lực phản ánh ý nguyện của người dân và sẽ nỗ lực để tích cực thực hiện đối thoại song phương với Hàn Quốc ở nhiều cấp về nhiều vấn đề./.

Theo Dangcongsan