Thứ năm,  02/02/2023

Ai Cập thu quỹ của cựu Tổng thống Morsi và hơn 200 thành viên MB

Trang tin điện tử nhà nước Al-Ahram ngày 14/8 đưa tin một ủy ban tòa án của Ai Cập đã quyết định tịch thu các quỹ của cựu Tổng thống Mohamed Morsi và hơn 200 thành viên của tổ chức Anh em Hồi giáo theo một phán quyết cáo buộc ông Morsi cũng những đối tượng này là "những thực thể khủng bố."

Al-Ahram dẫn một nguồn tin tòa án giấu tên cho biết phán quyết trên liên quan tới vụ việc cựu Tổng thống Morsi bị cáo buộc tiết lộ những thông tin mật cho phong trào Hồi giáo Hamas của Palestine, tuy nhiên phán quyết không bao gồm các thành viên trong gia đình ông.

Danh sách các thành viên hàng đầu của tổ chức Anh em Hồi giáo có các quỹ bị tịch thu được công bố gồm Thủ lĩnh tối cao của tổ chức Mohamed Badie cùng hai người phó của thủ lĩnh này là Khairat al-Shater và Mahmoud Ezzat. Ngoài ra còn có cựu Chủ tịch Quốc hội Mohamed Saad al-Katatni.

Trước đó, ủy ban pháp lý trên cũng đã tịch thu các quỹ của một số công ty, doanh nghiệp do tổ chức Anh em Hồi giáo điều hành như các siêu thị hay các trường học tư./.

Theo VietnamPlus