Thứ hai,  30/01/2023

Hơn 400 người tham dự ngày hội ASEAN tưng bừng tại châu Âu

Nhân kỷ niệm lần thứ 49 ngày thành lập ASEAN, đại diện các nước ASEAN tại Anh và Na Uy đã có những chương trình giao lưu văn hóa vô cùng ấn tượng, để lại trong lòng người tham dự về một ASEAN đa dạng về văn hóa, giàu lòng hiếu khách và năng động. 

Theo phóng viên TTXVN tại Anh, năm nay lần đầu tiên Ủy ban ASEAN tại London đã tổ chức Ngày Hội gia đình ASEAN với sự tham gia của hơn 400 người đến từ 10 nước ASEAN và đại diện của Bộ Ngoại giao Anh. 

Đây là dịp gắn kết các công dân ASEAN, cùng nhau tham gia các trò chơi dân gian của mỗi nước và thưởng thức ẩm thực truyền thống do Đại sứ quán các nước ASEAN giới thiệu. 

Tham tán Công sứ, Đại biện lâm thời Đỗ Hoàng Minh cho biết để có được buổi giao lưu thành công này, Đại sứ các nước ASEAN đã cùng nhau thảo luận về nội dung, hình thức tổ chức rất kỹ lưỡng, được Đại sứ quán các nước ASEAN chuẩn bị kỹ càng từ vài tháng trước.

Trước đó, ngày 18/8 tại thủ đô Oslo (Na Uy), Đại sứ quán Việt Nam đã phối hợp với các Đại sứ quán Indonesia, Myanmar, Philippine và Thái Lan tổ chức Đêm Văn hóa ASEAN 2016 nhằm tăng cường quảng bá về ASEAN tại Na Uy.

Đêm văn hóa ASEAN 2016 tại Oslo, Na Uy. (Ảnh: Diễm Quỳnh/Vietnam+)

Tham dự sự kiện này có khoảng 250 khách mời thuộc nhiều giới khác nhau, từ các cơ quan của Chính phủ, Đoàn Ngoại giao, doanh nghiệp, tổ chức văn hóa-xã hội và cộng đồng ở Oslo. 

Đại diện Lãnh đạo Bộ Ngoại giao Na Uy tới dự sự kiện này có Quốc vụ khanh Ngoại giao Tone Skogen. Về phía Đại sứ quán Việt Nam, Tham tán Công sứ, Đại biện lâm thời Lê Thanh Bình và các cán bộ, phu nhân và phu quân của Đại sứ quán đã tham dự.

Đêm Văn hóa ASEAN 2016 diễn ra với chương trình đa dạng, bao gồm các điệu múa, ca khúc dân gian, và chiêu đãi với một số món ẩm thực truyền thống do Đại sứ quán của năm nước giới thiệu.

Tiết mục múa Tây Nguyên và độc tấu đàn tranh do một số đại diện thanh thiếu niên trong Cộng đồng người Việt ở Na Uy trình bày đã góp phần giới thiệu và khuyến khích sự duy trì văn hóa dân tộc trong Cộng đồng người Việt ở đây.

Việc tổ chức Đêm Văn hóa ASEAN cũng là một trong các hoạt động ngoại giao văn hóa của Đại sứ quán Việt Nam tại Na Uy nhằm tích cực quảng bá về văn hóa Việt Nam, thu hút sự quan tâm hơn nữa của người Na Uy và bạn bè quốc tế./.

Theo VietnamPlus