Thứ tư,  08/02/2023

Nga ấn định thời điểm nối lại các chuyến bay tới Ai Cập

Hãng tin Sputnik cho biết các chuyên gia Nga đã đánh giá tích cực các biện pháp an ninh đang được triển khai tại các sân bay của Ai Cập và các chuyến bay từ Nga đến quốc gia Bắc Phi có thể được nối lại trong nửa cuối của tháng Mười tới.

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Nga Turpomosch Alexander Osaulenko khẳng định rằng Nga sẽ mở lại đường bay tới thành phố Sharm El-Sheikh của Ai Cập, một khi các điều kiện an ninh được đảm bảo.

Quan chức Nga nói thêm nhiều khả năng các chuyến bay từ Nga tới thành phố nghỉ mát nằm bên Biển Đỏ sẽ được cấp phép hoạt động trở lại trong nửa cuối tháng 10.

Hiện tại, một đoàn chuyên gia hàng không của Nga đang có mặt tại Ai Cập để kiểm tra các khu du lịch, khách sạn và sân bay ở các khu nghỉ mát trên Biển Đỏ nhằm đưa ra một báo cáo về khả năng Nga mở lại các chuyến bay tới Sharm El-Sheikh.

Trước đó, trong một cuộc họp báo tại Cairo ngày 22/8, Bộ trưởng Hàng không Dân dụng Ai Cập Sherif Fathy nói rằng các quan chức Nga đánh giá cao sự phối hợp của phía Ai Cập và khẳng định rằng quốc gia Bắc Phi sẵn sàng chấp thuận bất kỳ điều kiện an ninh và an toàn hàng không nào để phục vụ cho ngành vận tải hàng không tại nước này và khu vực, miễn là những điều kiện đó không ảnh hưởng đến chủ quyền của Ai Cập.

Ngành du lịch Ai Cập đang chịu thiệt hại nặng nề sau nhiều năm bất ổn an ninh và vụ máy bay chở khách của Nga rơi ở bán đảo Sinai hồi cuối tháng 10/2015 khiến 224 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.

Sau vụ tai nạn, quốc gia Bắc Phi đã triển khai nhiều biện pháp đảm bảo an toàn hàng không như mua sắm thêm các máy quét an ninh mới và mời nhiều đoàn chuyên gia quốc tế tới để tư vấn hoàn thiện quy trình kiểm tra an ninh tại các sân bay nhằm lấy lại niềm tin nơi khách du lịch nước ngoài./.

Theo VietnamPlus