Thứ năm,  02/02/2023

Thêm 15 trường hợp nhiễm virus Zika mới được phát hiện ở Singapore

Ngày 29/8, Bộ Y tế và Cơ quan Môi trường Quốc gia Singapore cho biết đã phát hiện thêm 15 trường hợp nhiễm virus Zika, nâng tổng số người nhiễm lên 56.

Theo thông báo, phần lớn những người nhiễm virus Zika là công nhân nước ngoài làm việc tại một công trường xây dựng. Hầu hết họ đã phục hồi song các bác sỹ lưu ý đã có thêm nhiều phụ nữ Singapore đề nghị làm xét nghiệm liên quan đến virus này.

Trước đó, ngày 27/8, Bộ Y tế Singapore đã phát hiện trường hợp lây nhiễm trong nước đầu tiên tại khu vực Aljunied, Đông Nam nước này. Bệnh nhân là một phụ nữ người Malaysia, 47 tuổi, sinh sống và làm việc tại Singapore.

Theo Bộ Y tế và Cơ quan Môi trường Quốc gia của Singapore, thời gian gần đây, nữ bệnh nhân nói trên không tới các khu vực bị lây nhiễm Zika trên thế giới và nhiều khả năng bà đã nhiễm virus này bên trong lãnh thổ Singapore.

Một ngày sau đó, Singapore công bố thêm 40 trường hợp lây nhiễm virus Zika ở trong nước. Trong số các trường hợp này, có 36 công nhân xây dựng người nước ngoài làm việc tại khu vực Aljunied.

Hồi tháng Năm vừa qua, Singapore đã thông báo ca nhiễm virus Zika đầu tiên, nhưng bị lây nhiễm từ nước ngoài. Đó là một bệnh nhân 48 tuổi, trở về từ Brazil.

Singapore có khí hậu nóng ẩm và nhiều cây xanh nên hàng năm đều ghi nhận một số lượng lớn ca sốt xuất huyết. Từ đầu năm đến nay, đã có hơn 10.000 ca sốt xuất huyết, trong đó bảy ca tử vong, cao hơn con số bốn ca tử vong trong cả năm 2015. Tuy nhiên, sự lây nhiễm virus Zika gây lo ngại hơn sốt xuất huyết vì loại virus này là nguyên nhân gây bệnh đầu nhỏ ở thai nhi.

Các chuyên gia gần đây cũng cho biết virus này có thể phá hủy não người trưởng thành bị nhiễm./.

Theo VietnamPlus