Thứ ba,  05/12/2023

Pakistan: Hai tàu hỏa tốc hành đâm nhau, ít nhất 20 người chết

Một đoàn tàu hỏa đường dài đã đâm phải một tàu khách đang dừng tại thành phố cảng Karachi, Pakistan ngày 3-11, làm ít nhất 20 người chết, các quan chức bệnh viện cho biết, đây là vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng thứ hai chỉ trong chưa đầy hai tháng tại nước này.

Hiện trường vụ tai nạn. 

 

Những hình ảnh được phát trên truyền hình cho thấy, các toa tàu bị biến dạng và lật ngược trong khi các nhân viên cứu hộ đang tiếp tục làm việc để giải cứu những người còn bị mắc kẹt.

Giao thông đường sắt giữa Karachi, thành phố lớn nhất Pakistan, tới các khu vực còn lại của nước này đã bị tạm ngừng sau khi vụ tai nạn xảy ra gần ga Landhi của thành phố này.

Theo Seemin Jamali, người đứng khoa cấp cứu của bệnh viện Jinnah tại Karachi, 65 người bị thương trong vụ tai nạn.

Bộ Đường sắt Pakistan cho biết, vụ tai nạn xảy ra giữa tàu tốc hành Zakaria Express và tàu Fareed Express đang dừng. Bộ trưởng Đường sắt Pakistan, Khwaja Saad Rafique, cho rằng, lỗi bất cẩn có thể là nguyên nhân gây ra vụ va chạm này với việc tín hiệu cảnh báo có tàu dừng đã không được để ý. Ông Khwaja Saad Rafique đã lệnh thực hiện một cuộc điều tra về vụ việc này.

Trước đó vào tháng 9, ít nhất bốn người thiệt mạng và 93 người khác bị thương khi một đoàn tàu tốc hành đâm phải một tàu chở hàng gần thành phố Multan, tỉnh Punjab, Pakistan.

Theo Nhandan