Thứ bảy,  09/12/2023

Mỹ cảnh báo nguy cơ tấn công khủng bố trước thềm bầu cử

Cơ quan tình báo Mỹ vừa cảnh báo các nhà chức trách New York, Texas và Virginia (Mỹ) về nguy cơ xảy ra những vụ tấn công của tổ chức khủng bố al-Qaeda vào ngày 7/11 – ngay trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống nước này (8/11).

Cảnh báo nguy cơ xảy ra tấn công tại New York, Texas và Virginia (Mỹ) vào ngày 7/11/2016 

Những lời cảnh báo không đề cập đến bất kỳ mục tiêu nào cụ thể song đã được gửi đến cảnh sát New York và Port Authority of New York and New Jersey – cơ quan quản lý các sân bay, cầu và đường hầm tại khu vực đô thị New York.

Thống đốc bang Texas Greg Abbott và thống đốc bang Virginia Terry McAuliffe báo cáo rằng các đơn vị của họ giám sát chặt chẽ tình hình và bảo đảm cử tri có thể bỏ phiếu bình thường vào ngày 8/11.

Hãng tin CBS News trích dẫn thông tin từ một quan chức thuộc Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) cho biết, cơ quan này đang phối hợp với các đối tác chia sẻ và đánh giá thông tin tình báo, tiếp tục làm việc chặt chẽ với lực lượng thực thi pháp luật, cộng đồng tình báo để xác định và ngăn chặn mối đe dọa với người dân.

Mặc dù từ chối bình luận về thông tin vừa được đưa ra song FBI một lần nữa nhấn mạnh rằng các cơ quan thuộc lực lượng chống khủng bố và Bộ Nội vụ Mỹ tiếp tục cảnh giác và có khả năng ứng phó với các cuộc tấn công xảy ra tại đây ở quốc gia này.

Ngoài ra, cảnh giác trước nguy cơ tấn công mạng, nước Mỹ cũng đang tăng cường an ninh mạng cho hệ thống bỏ phiếu, kiểm phiếu, đồng thời tăng cường các biện pháp đề phòng nguy cơ xảy ra bạo động trong ngày bầu cử.

Những thông tin về nguy cơ xảy ra tấn công khủng bố được đưa ra đúng vào thời điểm ông Donald Trump và bà Hillary Clinton đang cạnh tranh quyết liệt để giành chiến thắng khi cuộc chạy đua vào Nhà Trắng đã đến hồi “nước rút”./.

Theo dangcongsan