Lửu thiêu rụi trại tị nạn ở Pháp, ít nhất 10 người bị thương
11/04/2017 15:09
Các nhóm cứu trợ nhân đạo cho biết, trại tị nạn Grande-Synthe là nơi trú ngụ của khoảng 1.500 người sống trong các căn lều gỗ. Số người tị nạn tại trại này đã tăng lên sau khi khi một trại tị nạn gần Calais hay còn gọi là “Rừng Calais”, cách 40 km, bị dỡ bỏ hồi tháng 10 năm ngoái.
Ông Michel Lalande, quan chức địa phương cho biết: “Không còn gì ngoài đống tro tàn. Sẽ không thể dựng lại các túp lều của họ như trước đây”.
Hỏa hoạn xảy ra sau khi ít nhất có sáu người tị nạn Afghanistan và Kurdish dùng dao ẩu đả buổi sáng cùng ngày. Cảnh sát chống bạo động được điều đến can thiệp và sau đó khoảng 100 đến 150 người tị nạn đụng độ với lực lượng an ninh.
Các quan chức cho biết, từ giữa tháng ba vừa qua, các lực lượng an ninh Pháp đã lên kế hoạch giải tán trại tị nạn này sau khi xảy ra các vụ bạo lực ở đây.
Trong hơn thập kỷ qua, khu vực bờ biển miền bắc của Pháp trở thành điểm nóng khi người tị nạn đổ về đây để tìm cách trốn sang Anh.