Thứ hai,  04/12/2023

Tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Kenya, ít nhất 24 người thiệt mạng

Ngày 25-4, cảnh sát Kenya cho biết, một vụ va chạm giữa xe chở khách và xe chở dầu ăn đã xảy ra trên đường quốc lộ nối liền thủ đô Nairobi và thành phố cảng Mombasa, làm ít nhất 24 người thiệt mạng và 19 người khác bị thương.

Hãng tin Reuters dẫn lời Cảnh sát trưởng khu vực Kibwezi Leonard Kimaiyo cho biết, vụ tai nạn xảy ra lúc khoảng 21 giờ (giờ GMT) ngày 24-4, khi tài xế xe chở khách đang tìm cách vượt một phương tiện khác nhưng lại đâm vào xe chở dầu ăn đang lưu thông theo chiều ngược lại.

“20 người lớn và ba trẻ em tử vong ngay tại hiện trường, trong khi một người lớn khác qua đời trong bệnh viện”, ông Kimaiyo nói. Số người thiệt mạng có thể chưa dừng lại.

Xe chở khách gặp nạn khi đang trên đường từ khu vực Nairobi tới Mombasa. Theo ông Kimaiyo, phần lớn hành khách là những gia đình trở về nhà và học sinh chuẩn bị quay trở lại trường học sau dịp lễ Phục sinh.

Mỗi năm, tai nạn giao thông đường bộ tại Kenya đã cướp đi tính mạng khoảng 3.000 người. Số người thiệt mạng do tai nạn giao thông đường bộ tại nước này vẫn tăng bất chấp các biện pháp xử phạt nghiêm khắc đối với những trường hợp say rượu khi tham gia giao thông.

Theo Nhandan