Thứ năm,  01/06/2023

Afghanistan: Đánh bom liên tiếp làm hàng trăm người thương vong

Ngày 3/6, tại một lễ tang ở thủ đô Kabul của Afsghanistan đã liên tiếp xảy ra ba vụ đánh bom làm gần 100 người thương vong. Hiện vẫn chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm gây ra vụ tấn công đẫm máu này.
Hiện trường vụ đánh bom liên tiếp tại đám tang ở Kabul 

Kênh truyền hình Tolo của Afghanistan dẫn nguồn tin giới chức địa phương cho biết, các vụ đánh bom xảy ra khi hàng trăm người đang tham dự lễ tang của con trai một vị quan chức ở khu phố Sara-e-Shamali ở Thủ đô Kabul vào chiều 3/6. Trong số nhiều quan chức cấp cao đến dự có ông Abdullah Abdullah, quan chức điều hành cấp cao của Afghanistan (tương đương với chức danh Thủ tướng). Văn phòng của ông Abdullah xác nhận quan chức này không bị thương. 

Theo Bộ Nội vụ Afghanistan, có ít nhất 6 người thiệt mạng và 87 người bị thương trong vụ đánh bom trên. Tuy nhiên, đây có thể chưa phải là con số cuối cùng vì có nhiều người bị thương rất nặng.

Hiện vẫn chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm gây ra vụ tấn công này. Đây là vụ tấn công mới nhất, sau vụ đánh bom xe xảy ra ngày 31/5 vừa qua tại khu ngoại giao đoàn ở Thủ đô Kabul làm ít nhất 90 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Sau khi các lực lượng nước ngoài rút khỏi Afghanistan vào năm 2014, bạo lực ngày căng gia tăng trong bối cảnh lực lượng an ninh quốc gia Tây Nam Á này nỗ lực chống lại làn sóng tấn công của các tay súng Taliban và các nhóm phiến quân khác./.

Theo dangcongsan