Thứ tư,  19/01/2022

Lực lượng bán quân sự Iraq giành lại thị trấn do IS kiểm soát

Hãng Reuters dẫn nguồn tin của Kênh truyền hình quốc gia Iraq ngày 4/6 cho biết, lực lượng bán quân sự Hồi giáo dòng Shi'ite của Iraq được Iran hậu thuẫn đã chiếm được thị trấn Baaj thuộc vùng Nineveh, ở miền Bắc Iraq, gần biên giới với Syria, từ tay tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. 
Lực lượng Iraq trong chiến dịch truy quét IS ở phía tây Mosul ngày 28/5. 

Theo các lực lượng Iraq và Mỹ, việc giành lại thị trấn Baaj làm thu hẹp vùng lãnh thổ nằm dưới sự kiểm soát của IS ở khu vực biên giới giữa Iraq và Syria, nơi thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi được cho là đang ẩn náu.

Trước đó, ngày 3/6, các lực lượng Iraq đã giành quyền kiểm soát một vị trí quan trọng do IS kiểm soát tại Tây Mosul, như một phần của các hoạt động quân sự được bắt đầu từ tuần trước nhằm giải phóng các vị trí còn lại ở khu vực này. 

Chỉ huy Lực lượng Cảnh sát Liên bang Iraq, Trung tướng Raed Shaker Jawdat cho biết các lực lượng an ninh đã tiến sâu vào quận Zanjili, tiêu diệt 8 tay súng IS đồng thời phá hủy 3 ôtô có cài mìn và một số phương tiện hạng nhẹ khác, thu giữ nhiều ống phóng tên lửa, đai nổ và tên lửa thông minh./.

Theo VietnamPlus