Thứ tư,  07/06/2023

Mỹ tiến hành cuộc tập trận Tradewinds 2017 tại khu vực Caribe

Bộ Tư lệnh phương Nam của Mỹ mới đây thông báo đã bắt đầu tiến hành cuộc tập trận quân sự mang tên Tradewinds 2017 tại vùng biển Caribe với sự tham gia của gần 2.500 binh sỹ từ 20 quốc gia.

Chỉ huy Bộ Tư lệnh phương Nam Kurt W.Tidd cho biết đây là cuộc tập trận an ninh đa quốc gia nhằm bảo đảm an ninh trong khu vực, cải thiện khả năng của lực lượng quốc phòng các quốc gia đối tác trong việc ứng phó với những thảm họa hàng hải trong vùng biển Caribe cũng như đối phó với tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia và khủng bố. 

Cuộc tập trận có sự tham gia của các lực lượng tới từ các quốc gia thuộc vùng Caribe như Antigua và Barbuda, Bahamas, Barbados, Belize, Dominica, Cộng hòa Dominica, Grenada, Guayana, Haiti, Jamaica, San Cristóbal và Nieves, Surinam, San Vicente và las Granadinas, Trinidad và Tobago, cùng một số quan chức quân sự của Mỹ, Canada, Pháp, Mexico và Anh. 

Cuộc tập trận diễn ra tại địa điểm chỉ cách bờ biển Venezuela khoảng 1.078 km, do đó Chính phủ Venezuela đã lên tiếng phản đối và cho rằng đây là hành động can thiệp và đe dọa tới các quốc gia khác trong khu vực./. 

Theo VietnamPlus