Thứ sáu,  02/06/2023

Đức hợp tác với bang California về chống biến đổi khí hậu

Ngày 10/6, sau cuộc gặp với Thống đốc bang California Edmund Brown tại San Francisco, Bộ trưởng Môi trường Đức Barbara Hendricks cho biết Đức đang hợp tác với California để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu sau khi Chính phủ Mỹ quyết định rút khỏi Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu năm 2015.

Bộ trưởng Hendricks cho hay sau cách tiếp cận chung với Thống đốc bang California, cả hai bên đi đến thống nhất để đạt được các mục tiêu khí hậu cần có sự tham gia của cộng đồng địa phương và khu vực. 

Chính phủ Đức sẽ đảm bảo rằng các thành phố, cộng đồng và khu vực đóng một vai trò quan trọng trong hội nghị về biến đổi khí hậu ở Bonn vào tháng 11/2017. 

Về phần mình, ông Brown khẳng định California và Đức sẽ kết hợp với các nhà lãnh đạo thế giới trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu – “mối đe dọa hiện hữu của thời đại.”

Ngày 1/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố Mỹ chính thức rút khỏi Hiệp định Paris năm 2015, động thái làm dấy lên làn sóng phản ứng giận dữ, sự lên án từ các nhà lãnh đạo thế giới và các ngành công nghiệp./.

Theo VietnamPlus