Thứ ba,  30/05/2023

Algeria bắt giữ nhiều đối tượng khủng bố

Bộ Quốc phòng Algeria ngày 11/6 cho biết quân đội nước này đã bắt giữ 3 phần tử khủng bố và một số đối tượng hỗ trợ các nhóm khủng bố tại thành phố Ali Mendjeli (A-li Men-đê-li), tỉnh Constantine (Công-tan-tin) cách thủ đô Alger 431 km về phía Đông.

Bộ Quốc phòng Algeria đã công bố danh tính 3 kẻ khủng bố trên gồm M. Omar (Ô-ma), D. Abdellah (Áp-đen-la) và A. Moadh (Mô-át), những đối tượng từng gia nhập các tổ chức khủng bố từ năm 2007-2008. Trong chiến dịch này, quân đội Algeria cũng đã tịch thu 2 súng ngắn tự động, một lượng lớn đạn dược, 1 xe ô tô, 1 máy tính xách tay, 8 điện thoại di động, 202.400 euro. Bộ Quốc phòng Algeria nhấn mạnh chiến dịch này tái khẳng định sự cảnh giác và chuyên nghiệp của quân đội và lực lượng an ninh Algeria trong truy quét khủng bố, đồng thời khẳng định lập trường loại bỏ tận gốc chủ nghĩa khủng bố làm nguy hại đến an ninh và sự ổn định của đất nước.

Mặc dù có sự cải thiện rõ rệt về tình hình an ninh, nhưng các tỉnh ở phía Đông thủ đô Algiers và khu vực cực Nam Algeria hiện vẫn là những điểm nóng về khủng bố. Nhà chức trách Algeria ước tính có hơn 300 phần tử khủng bố đang hoạt động trên lãnh thổ quốc gia Bắc Phi này. Kể từ đầu năm đến nay, Algeria đã tiêu diệt và bắt giữ hơn 90 phần tử khủng bố, cùng hơn 75 đối tượng hỗ trợ các mạng lưới khủng bố, thu giữ nhiều vũ khí và đạn dược. Năm ngoái, nhà chức trách Algeria đã bắt giữ và tiêu diệt hơn 160 phần tử khủng bố./. 

Theo Dangcongsan