Chủ nhật,  28/05/2023

Đại sứ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ thăm Tập đoàn Bagdat

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động nhằm tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế - thương mại giữa Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 14/6, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ Phạm Anh Tuấn đã đến thăm trung tâm điều hành và cơ sở sản xuất chính của Tập đoàn Bagdat (Thổ Nhĩ Kỳ).
Đại sứ Phạm Anh Tuấn làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Bagdat 

Bagdat chuyên kinh doanh sản xuất và xuất khẩu các loại gia vị và chè túi lọc. Trong những năm qua, Bagdat đã đều đặn nhập khẩu các mặt hàng tiêu đen, quế và bột cơm dừa từ 7 doanh nghiệp của Việt Nam với tổng giá trị nhập khẩu khoảng hơn 10 triệu USD/năm. Ngoài ra, tập đoàn Bagdat cũng đang có kế hoạch đầu tư xây dựng một nhà máy sơ chế gia vị tại Việt Nam để đảm bảo hương vị tốt nhất của sản phẩm. 

Tại buổi làm việc, Đại sứ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ Phạm Anh Tuấn hoan nghênh Tập đoàn Bagdat đã quan tâm và đang hợp tác kinh doanh có hiệu quả với các đối tác Việt Nam; đồng thời giới thiệu chủ trương của Chính phủ Việt Nam trong kêu gọi đầu tư nước ngoài và có những chính sách khuyến khích, hỗ trợ để các doanh nghiệp nước ngoài có điều kiện thuận lợi đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Giới thiệu một số địa bàn có thể phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của Tập đoàn Bagdat để cân nhắc khả năng đầu tư vào Việt Nam, Đại sứ Phạm Anh Tuấn mong muốn Tập đoàn Bagdat tiếp tục mở rộng các mặt hàng nhập khẩu từ Việt Nam và hợp tác làm ăn ngày càng phát triển với các doanh nghiệp Việt Nam.

Đại sứ Phạm Anh Tuấn khẳng định, Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ luôn ủng hộ và sẵn sàng tạo điều kiện hỗ trợ các doanh nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ nói chung, Tập đoàn Bagdat nói riêng, kết nối với các đối tác của Việt Nam, tư vấn giải quyết những vướng mắc mà hai bên gặp phải trong quá trình giao thương.

Đánh giá cao chất lượng sản phẩm và sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp Việt Nam, Chủ tịch Tập đoàn Bagdat Mustafa Danaci bày tỏ mong muốn được tiếp tục hợp tác lâu dài với các đối tác Việt Nam./.

Theo dangcongsan