Chủ nhật,  28/05/2023

Trung Quốc: Nhiều thương vong trong vụ nổ gần trường mầm non ở Giang Tô

Giới chức Trung Quốc xác nhận, có ít nhất 8 người thiệt mạng trong vụ nổ ở gần trường mầm non ở huyện Phong Huyện, tỉnh Giang Tô, miền Đông nước này. Ngoài ra còn có 65 người bị thương, trong đó 8 người vẫn trong tình trạng nguy kịch.
Hiện trường sau vụ nổ gần trường mầm non ở Giang Tô hôm 15/6  

Theo cảnh sát Trung Quốc, nghi phạm trong vụ nổ này được cho là đã chết. Nghi phạm có tên là Xu (22 tuổi) đã bỏ học vì các biểu hiện của bệnh thần kinh. Người này sống trong một căn nhà thuê ở gần trường mầm non. Các vật liệu nổ đã được tìm thấy trong nhà của nghi phạm, cùng với các từ như: “Tiêu diệt”, “phá hủy” được viết trên tường.

Vụ nổ xảy ra gần trường mầm non Chuangxin lúc 4 giờ 50 phút chiều, khi các bậc phụ huynh đứng ngoài cổng trường để đón con cháu họ.

Theo truyền thông Trung Quốc, trong số các nạn nhân thương vong, không có các bé và giáo viên của trường mầm non do vụ nổ xảy ra vào thời điểm các lớp học chưa tan học.

Tuy nhiên, hình ảnh một số đoạn clip đăng tải trên phương tiện truyền thông nhà nước Trung Quốc cho thấy khung cảnh náo loạn tại lối cửa vào trường mẫu giáo. Nhiều trẻ em và người lớn nằm trên mặt đất, một số người trong tình trạng bất tỉnh.

Hàng chục bác sỹ ở các địa phương lân cận đã được huy động đến để hỗ trợ cấp cứu người bị thương.

Một đoàn công tác do Thứ trưởng Bộ Công an Trung Quốc Huang Ming dẫn đầu đã được cử đến để điều tra vụ việc.

Ngay sau khi xảy ra vụ nổ, chính quyền tỉnh Giang Tô đã tăng cường kiểm tra các nguy cơ rủi ro có thể xảy ra ở các khu vực đông dân cư./.

Theo dangcongsan