Chủ nhật,  24/10/2021

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer từ chức

Ngày 21/7, Nhà Trắng tuyên bố Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer sẽ từ chức vào tháng tới. Một người cấp phó của ông Spicer là bà Sarah Sanders sẽ tiếp quản vị trí này.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer. 

Truyền thông Mỹ đưa tin, cách đây ít lâu, ông Spicer đã đệ trình đơn xin từ chức nhằm phản đối việc Tổng thống Donald Trump bổ nhiệm ông Anthony Scaramucci – một chuyên gia tài chính ở New York làm Giám đốc phụ trách truyền thông của Nhà Trắng. 

Cũng theo nguồn tin trên, thì Tổng thống D.Trump đã tỏ ra không hài lòng về mối quan hệ của ông Spicer với giới truyền thông xoay quanh những cáo buộc về vai trò can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử Tổng thống hồi năm ngoái và cũng đang cân nhắc tới phương án tìm kiếm người thay thế.

Tờ The New York Times dẫn các nguồn thạo tin cho biết, sau khi bổ nhiệm ông Scaramucci làm Giám đốc phụ trách truyền thông của Nhà Trắng vào sáng 21/7, ông D.Trump đã yêu cầu ông Spicer ở lại. Tuy nhiên, ông Spicer đã từ chối lời đề nghị của Tổng thống và cho rằng, việc bổ nhiệm ông Scaramucci sẽ làm gia tăng những hiểu lầm và những vấn đề không rõ ràng ở Nhà Trắng.

Tối 21/7, Tổng thống Mỹ tỏ rõ sự tin tưởng vào quyết định bổ nhiệm đối với ông Scaramucci, đồng thời ca ngợi ông Spicer là một người có năng lực xử lý trước các thông tin truyền thông giả mạo và cánh cửa tương lai đối với ông Spicer sẽ rộng mở.

Ông Spicer đã được bổ nhiệm vào vị trí Thư ký báo chí Nhà Trắng từ tháng 12/2016./.

Theo dangcongsan