Thứ ba,  21/09/2021

Cháy rừng bùng phát trên đảo Corse tại miền Nam nước Pháp

Ngày 24/7, cháy rừng đã bùng phát trên đảo Corse, miền Nam nước Pháp, lan rộng ra 900ha rừng và đe dọa nhiều ngôi nhà, khiến người dân ở thị trấn Biguglia, bờ Tây Nam hòn đảo, phải sơ tán khẩn cấp.

Trung tá Michel Bernier, thuộc Lực lượng Dân phòng Pháp, cho biết: “Ngọn lửa rất hung dữ và đang lan đến khu vực thành thị ở Biguglia.”

Theo thông tin ban đầu, một nhà máy cưa và 10 xe ôtô đã bị lửa thiêu rụi.

Lực lượng cứu hỏa địa phương đã huy động khoảng 150 người tham gia dập tắt đám cháy với sự hỗ trợ của hàng chục máy móc cứu hỏa.

Tuy nhiên, với đà lan rộng hiện nay, lực lượng cứu hỏa và cứu hộ vẫn cần được tăng cường. Trong khi đó, ông Gerard Gavory, một quan chức địa phương cho biết đã lên 3 phương án chữa cháy và cứu hộ, mục đích là đảm bảo không ảnh hưởng tới nhà dân.

Theo trung tá Bernier, cùng ngày, các nhân viên cứu hỏa đã kiểm soát được một đám cháy khác ở phía Nam hòn đảo hoành hành trên diện tích 110ha quanh thị trấn Aleria.

Ở địa phương khác trên nước Pháp, một đám cháy rừng quanh Luberon, thuộc vùng Vaucluse cũng đã thiêu rụi mọi thứ trên diện tích rộng 650ha, khiến một số hộ gia đình ở làng Mirabeau phải sơ tán.

Trong khi đó, tại vùng Var, một đám cháy khác đã ảnh hưởng hơn 200ha tại Gigaro, gần khu nghỉ dưỡng Saint-Tropez bên bờ Địa Trung Hải.

Một đám cháy khác ở Carros, phía Bắc thành phố Nice đã thiêu rụi một ngôi nhà, 3 xe ôtô và một nhà kho, khiến nhiều nhà dân phải sơ tán./. 

Theo VietnamPlus