Thứ hai,  25/10/2021

Triển lãm nghệ thuật hướng đến kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN

Ngày 28/7, Triển lãm nghệ thuật đương đại ASEAN đã khai mạc tại trụ sở Ban Thư ký ASEAN ở Jakarta, Indonesia. 

Triển lãm, do Ban Thư ký ASEAN và Quỹ ASEAN đồng tổ chức, nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN vào tháng Tám tới. 

Triển lãm được trưng bày với mục đích giới thiệu sự chuyển đổi và những tiến bộ ASEAN đã đạt được nhờ nỗ lực của các nước thành viên.

Bà Elaine, Giám đốc điều hành quỹ ASEAN cho biết: “Cuộc triển lãm nghệ thuật lần này giúp các quốc gia ASEAN hiểu về văn hóa của nhau nhiều hơn, từ đó có sự đồng cảm, chia sẻ cùng nhau và cùng hướng về tương lai tươi đẹp. Để kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN, trong thời gian tới, sẽ có nhiều cuộc thảo luận, hội thảo của các quốc gia thành viên ASEAN được tổ chức với sự tham dự của nhiều nước đối tác, đối thoại để đánh giá chặng đường 50 năm đã qua cũng như đưa ra những dự báo về tương lai của ASEAN.”

Các tác phẩm trưng bày tại triển lãm thể hiện quá trình phát triển của ASEAN trong 50 năm qua với những nét văn hóa đặc trưng, độc đáo và sự năng động của một tổ chức khu vực, đồng thời tạo hình ảnh của ASEAN trong tương lai 50 năm tới. 

Các tác phẩm cũng thể hiện tiềm năng giàu có và sự đa dạng của ASEAN, quan trọng hơn là sự đa dạng này tạo nên một ASEAN đoàn kết và thống nhất.

Ông Hendra, nghệ sỹ tham gia triển lãm cho biết: “Tôi mang đến triển lãm một số tác phẩm nghệ thuật, đặc biệt là những tác phẩm điêu khắc được tạo nên từ những vật dụng cũ, bỏ đi.”

Ông Henda cho biết ông tham dự triển lãm lần này với mong muốn mọi người chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật và hy vọng góp sức nhỏ bé của mình để xây dựng cộng đồng ASEAN gắn kết, hiểu biết lẫn nhau./.

Theo VietnamPlus