Thứ tư,  14/04/2021

Australia công bố tiền giấy mới có tính năng cảm nhận bằng cảm giác

Ngân hàng Dự trữ Australia ngày 18/8 đã giới thiệu loại tiền giấy 10 đôla Australia (AUD) mới, dự kiến chính thức đưa vào lưu hành từ ngày 20/9 tới. 

Theo ngân hàng này, những người đầu tiên được cầm tờ tiền trên là những người mù và những người khiếm thị tại một sự kiện được tổ chức ở thành phố Melbourne. 

Tờ tiền mới này được thiết kế thêm tính năng cảm nhận bằng cảm giác để giúp người sử dụng dễ phân biệt hơn với những tờ tiền khác. 

Theo cố vấn cao cấp của Tổ chức người mù và người khiếm thị Australia (Vision Australia), ông Sharon Mackenzie, những đồng tiền giấy được thiết kế để dễ nhận dạng hơn và đó là cách để giúp những người mù và người khiếm thị quản lý tốt đồng tiền của họ. 

Những đồng tiền giấy đạt tiêu chuẩn được phát hành trước đây tuy có nhiều kích cỡ khác nhau, nhưng rất khó để có thể phân biệt chúng. 

Đây là tờ tiền giấy thứ hai có tính năng cảm nhận bằng cảm giác được “trình làng” ở Australia sau khi tờ 5 AUD mới được đưa vào lưu hành ở nước này hồi năm ngoái. 

Theo Ngân hàng Dự trữ Australia, tờ tiền mới này đã có những thay đổi đáng kể sau khi ngân hàng trên nhận được phản ánh trực tiếp và đơn kiến nghị của một thanh niên đến từ thành phố Sydney về việc khó phân biệt những tờ giấy tiền giấy được phát hành trước đó./. 

Theo VietnamPlus