Thứ tư,  14/04/2021

Trung Quốc ra cảnh báo cam về bão Hato, kêu gọi ngư dân trở về

Trung tâm khí tượng quốc gia Trung Quốc (NMC) ngày 22/8 đã đưa ra mức cảnh báo cam về bão Hato, cơn bão thứ 13 trong năm 2017.

Trong một thông báo, NMC cho biết vào 11h sáng 22/8 ( theo giờ Hà Nội), mắt bão đã di chuyển vào Biển Đông, cách phía Đông Nam Chu Hải, Quảng Đông khoảng 620 km, với sức gió lên đến 25m/giây. NMC dự báo bão Hato sẽ di chuyển về phía Tây Bắc và tiến vào Quảng Đông trong ngày 23/8, sau đó di chuyển về phía Tây rồi suy yếu. 

Các khu vực bão đi qua như Quảng Đông, Phúc Kiến, Chiết Giang sẽ bị ảnh hưởng do mưa lớn và gió mạnh. NMC đã yêu cầu chính quyền địa phương triển khai các biện pháp phòng ngừa và huy động các tàu đánh cá quay trở lại cảng.

Trước nguy cơ bão Hato, chính quyền địa phương các tỉnh Phúc Kiến, Quảng Đông đã kêu gọi hơn 4.000 ngư dân trở về đất liền trong ngày 22/8. Ngoài ra, lịch trình 90 chuyến tàu nối các tỉnh thành trong cả nước trong ngày 23/8 đã bị hủy.

Trong khi đó, tại Hong Kong, hãng hàng không Cathay Pacific cho biết bão Hato có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động bay, do đó hãng này đã hủy một loạt các chuyến bay đến và đi từ Hong Kong trong đêm 22/8 và sáng ngày 23/8.

Trung Quốc có hệ thống màu cảnh báo thời tiết khắc nghiệt, trong đó mức cảnh báo đỏ là nghiêm trọng nhất, sau đó là cam, vàng và xanh./.

Theo VietnamPlus