Thứ hai,  02/08/2021

Hàng chục người chết do cúm lợn ở Myanmar

Ngày 24-8, truyền thông Myanmar cho biết trong ba ngày qua đã có thêm ba người chết do cúm A/H1N1-2009, hay còn gọi là cúm lợn, ở quốc gia này, nâng tổng số người bị tử vong do dịch cúm trong năm nay lên tới 33 người.

Theo Tân Hoa xã, kể từ khi dịch cúm bùng phát ngày 21-7 tới nay, đã có hơn 300 ca bệnh được xác nhận nhiễm cúm lợn trên khắp Myanmar. Tuy nhiên, có 210 bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh và đã xuất viện. Bộ Y tế và Thể thao Myanmar cũng đã gửi các đội phản ứng nhanh tới các khu vực xuất hiện dịch bệnh để kiểm soát sự lây lan của virus.

Bộ này cũng yêu cầu người dân Myanmar tuân thủ các hướng dẫn để tự bảo vệ mình trước dịch cúm và nhanh chóng tới khám ở các bệnh viện gần nhất nếu phát hiện mình có triệu chứng nhiễm bệnh.

Tháng trước, Myanmar cũng phải đối mặt với nguy cơ dịch cúm gia cầm H5N1 bùng phát và đã buộc phải tiêu hủy hơn 5.000 con gà. Bởi vậy, trước ảnh hưởng của đợt bùng phát cúm lần này, giá cả các loại gà, vịt tại các khu chợ ở thành phố Yangon cũng đã giảm tới một nửa.

Theo Nhandan