Thứ bảy,  17/04/2021

Ấn Độ có kế hoạch trang bị hơn 230 trực thăng cho Hải quân

Ngày 24/8, tờ Thời báo Ấn Độ đưa tin nước này có kế hoạch trang bị 234 trực thăng, bao gồm 123 trực thăng đa năng có khả năng chống tàu ngầm và 111 trực thăng vũ trang cho các tàu chiến.

Các dự án hợp tác sản xuất số máy bay trên trị giá lên tới hơn 5 tỷ USD sẽ được thực hiện theo chính sách “đối tác chiến lược” trong khuôn khổ của chương trình “sản xuất tại Ấn Độ.”

Nguồn tin quốc phòng cho biết sau khi nhận phản hồi từ các nhà sản xuất thiết bị gốc, dự kiến vào đầu tháng 10 tới, các nhà cung cấp sẽ được cấp hồ sơ dự thầu chính thức hoặc yêu cầu đề xuất (RFP) để hoàn thành hồ sơ kỹ thuật và thương mại.

Tiếp đó, việc lựa chọn các công ty Ấn Độ được tiến hành theo quy trình song song và có thể mất 2 năm để đàm phán và hoàn tất các hợp đồng.

Cũng theo nguồn tin trên, Ấn Độ đang tăng cường sức mạnh cho Hải quân để đối phó với sự gia tăng hoạt động của các tàu ngầm Trung Quốc tại khu vực Ấn Độ Dương.

Hải quân Ấn Độ hiện có 11 máy bay Kamov-28 và 17 trực thăng chống tàu ngầm Sea King ASW để bảo vệ hạm đội tàu chiến 140 chiếc./.

Theo VietnamPlus