Thứ sáu,  12/08/2022

Thái Lan đang đẩy mạnh cuộc chiến chống nạn buôn người

Truyền thông Thái Lan ngày 15/10 đưa tin Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Prawit Wongsuwan khẳng định chính phủ nước này sẽ thúc đẩy các biện pháp chống nạn buôn người, trong bối cảnh Mỹ và Liên minh châu Âu nhấn mạnh vấn đề này tại Thái Lan.

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Thái Lan Kongcheep Tantravanich cho biết tất cả các cơ quan liên quan được chỉ thị đẩy mạnh điều tra và truy tố những đối tượng bị buộc tội tham gia các vụ buôn người.

Cục Thủy sản phải hoàn tất hồ sơ các vụ kiện các quan chức bị tình nghi, trong khi Cục Hải dương phải hoàn thành việc kiểm kê các tàu cá trên vùng biển Thái Lan.

Trong khi đó, Cục Việc làm được chỉ thị đến tháng 3/2018 hoàn thành đăng ký lao động di cư trong ngành thủy sản; Cục Bảo vệ Lao động và Phúc lợi phối hợp với Bộ Phát triển Xã hội và An ninh Con người sẽ chịu trách nhiệm ngăn ngừa những hành động không công bằng đối với người lao động, đảm bảo giải quyết khiếu nại và theo dõi việc trả lương.

Bộ Quốc phòng Thái Lan khẳng định các tổ chức phi chính phủ được tham gia hỗ trợ chính phủ trong những lĩnh vực như cung cấp đào tạo nghề nghiệp, cung cấp dịch vụ đường dây nóng, và cung cấp phân tích số liệu. Các quan chức chính phủ lơ là hoặc dính líu đến tham nhũng sẽ bị truy tố./.

Theo VietnamPlus