Thứ tư,  17/08/2022

Khai mạc Năm Du lịch Lào 2018

Chiều 28/10, tại Quảng trường Thatluang (thủ đô Vientiane, Lào), Thủ tướng nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloune Sisulith đã đánh 9 hồi chiêng khai mạc Năm Du lịch Lào 2018.


Thủ tướng Thongloune Sisulith đã đánh chiêng khai mạc Năm Du lịch Lào 2018 (Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Lào)

Tham dự Lễ Khai mạc có: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Đô trưởng Thủ đô Vientiane Sinlavong Khutphaythun; Bộ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch nước CHDCND Lào Bosengkham Vongdara; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại nước CHDCND Lào Nguyễn Bá Hùng; Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy; đại diện ngoại giao của các nước, các tổ chức quốc tế tại Lào, cùng đông đảo người dân thủ đô Vientiane.

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, Bộ trưởng Bộ Thông tin Văn hóa và Du lịch nước CHDCND Lào Bosengkham Vongdara nhấn mạnh, với chủ đề của Năm du lịch Lào 2018 là “Du lịch Lào, tìm hiểu lịch sử, khám phá thiên nhiên, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa”, Lễ Khai mạc Năm du lịch Lào 2018 là một hoạt động quan trọng. Ngoài việc thúc đẩy du lịch, còn nhằm bảo tồn các giá trị văn hóa đặc trưng và các phong tục tập quán tốt đẹp của người dân Lào. Đây cũng là dịp để đẩy mạnh kinh tế một cách trực tiếp cũng như gián tiếp, nhất là đối với những đơn vị kinh tế trong ngành du lịch.

Các hoạt động chính sẽ diễn ra trong Năm Du lịch Lào 2018 là: Phát triển du lịch thiên nhiên, văn hóa và lịch sử; nâng cao nhận thức của xã hội  về vai trò và tầm quan trọng của công tác du lịch, góp phần vào sự phát triển kinh tế xẽ hội của địa phương, đất nước; tranh thủ thời cơ và xu hướng du lịch của thế giới, khu vực, tiểu vùng vào sự phát triển và thúc đẩy du lịch Lào; lấy khuyến khích du lịch để tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và thắt chặt tình hữu nghị giữa các quốc gia, giao lưu văn hóa cũng như sự hợp tác, kết nối du lịch giữa Lào với các nước trong khu vực và trên thế giới. Các hoạt động này sẽ được diễn ra cả ở trong nước và nước ngoài, trong đó có những điểm nhấn như: các lễ hội truyền thống và liên hoan, hội thi tại các tỉnh thành, các lễ hội đặc trưng của các tỉnh và các nguồn du lịch lịch sử, sinh thái và văn hóa nổi bật của địa phương hấp dẫn du khách….

Trong khuôn khổ Lễ Khai mạc Năm Du lịch Lào 2018 đã diễn ra Hội chợ hàng hóa, du lịch với các gian trưng bày, giới thiệu du lịch và sản phẩm thủ công mỹ nghệ, hàng hóa của địa phương trên toàn quốc và một số nước trong khu vực, trong đó có Việt Nam, Malaysia, Thái Lan….

Theo Dangcongsan