Thứ sáu,  12/08/2022

Thị trường lao động Đức tăng trưởng năm thứ 13 liên tiếp

Thông tin từ Phòng Thương mại và Công nghiệp Đức (DIHK) cho biết trong năm 2018, thị trường lao động ở Đức sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ, với ít nhất 600.000 việc làm mới.

Theo Chủ tịch DIHK Eric Schweitzer (Ê-ríc Xvai-tơ), 2018 sẽ là năm thứ 13 liên tiếp thị trường lao động tại Đức có sự tăng trưởng. Số việc làm mới dự kiến trong năm 2018, mặc dù thấp hơn so với 650.000 việc làm mới của năm 2017, song vẫn là con số đầy ấn tượng.

Tỷ lệ thất nghiệp ở Đức hiện đã xuống dưới 5,7% – mức thấp nhất trong hơn 25 năm qua, kể từ thời điểm nước Đức thống nhất.

DIHK dự báo số lượng việc làm mới chủ yếu vẫn đến từ lĩnh vực công nghiệp. Hệ thống đào tạo nghề ở Đức tạo điều kiện cho người học được trang bị những kỹ năng đặc biệt thông qua các chương trình thực tập, nhờ đó chất lượng lao động được nâng cao.

Chủ tịch DIHK cũng khuyến cáo Chính phủ Đức cần thúc đẩy các chính sách về chăm sóc trẻ em, qua đó giúp phụ nữ có điều kiện tham gia lao động tốt hơn, cân bằng hài hòa hơn giữa yếu tố gia đình và công việc. Mặt khác, Đức cũng cần nới lỏng các quy định để lực lượng người nhập cư đông đảo có thể tham gia vào thị trường lao động nước này./. 

Theo Dangcongsan