Thứ sáu,  09/12/2022

Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt đầu chuyến thăm Hàn Quốc

Kyodo đưa tin ngày 7/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã rời Nhật Bản để tới Hàn Quốc, bắt đầu chuyến thăm quốc gia thứ hai trong khuôn khổ chuyến công du 5 nước châu Á.

Tại Hàn Quốc, nhà lãnh đạo Mỹ sẽ có các cuộc thảo luận với người đồng cấp nước chủ nhà Moon Jae-in để bàn về cách thức đối phó với mối đe dọa hạt nhân và tên lửa từ Triều Tiên.

Chuyên cơ Không lực 1 chở Tổng thống Trump đã cất cánh từ Căn cứ Không quân Mỹ tại Yokota, phía Tây Tokyo vào khoảng 10 giờ sáng nay theo giờ địa phương.

Trước đó, trong chuyến thăm 3 ngày tới Nhật Bản, đánh dấu chuyến thăm lần đầu tiên trên cương vị Tổng thống Mỹ, ông Trump đã có cuộc gặp thượng đỉnh với Thủ tướng nước chủ nhà Shinzo Abe. Hai bên đã thống nhất gây sức ép tối đa đối với Bình Nhưỡng.

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng gặp thân nhân của các công dân Nhật Bản bị Triều Tiên bắt cóc trong những năm 1970 và 1980, đồng thời cam kết phối hợp với Thủ tướng Abe đưa những nạn nhân này về quê hương. Nhà lãnh đạo Mỹ cũng có cuộc diện kiến Nhật Hoàng Akihito tại Cung điện Hoàng gia.

Theo kế hoạch, sau chuyến thăm Hàn Quốc, Tổng thống Trump sẽ tới Trung Quốc trước khi tham gia các hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) tại Việt Nam và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Philippines./. 

Theo VietnamPlus