Thứ tư,  07/12/2022

Xuất khẩu vũ khí của Nga trong năm nay ước đạt mức 15,3 tỷ USD

Ngày 8/11, Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và An ninh Hội đồng Liên bang Nga (Thượng viện) Viktor Bondarev tuyên bố Moskva vẫn tiếp tục hợp tác thành công với các nước khác trong lĩnh vực kỹ thuật quân sự, bất chấp các biện pháp trừng phạt của Mỹ với mục đích loại Nga ra khỏi thị trường công nghiệp quốc phòng thế giới. 

Phát biểu với báo giới, ông Bondarev cho biết mới đây Mỹ tiếp tục áp đặt các biện pháp trừng phạt bổ sung chống Nga và lần này nhằm vào các công ty quốc phòng. 

Theo ông Bondarev, thực chất đây là nỗ lực của Mỹ nhằm loại Nga khỏi thị trường châu Âu và trong tương lai hướng đến thị trường thế giới. 

Ông nhấn mạnh: “Cho dù biện pháp trừng phạt nào đi nữa, hợp tác kỹ thuật-quân sự giữa Nga với các nước ngoài vẫn được thực hiện thành công, và sẽ tiếp tục thực hiện trong tương lai.” Ước tính, xuất khẩu vũ khí của Nga trong năm 2017 sẽ đạt mức 15,3 tỷ USD.

Theo ông Bondarev, tiềm lực to lớn công nghiệp quốc phòng của Nga đang được hiện thực hóa thành công. Nhờ đó, Nga sở hữu nhiều sản phẩm mới, độc đáo, vì vậy khả năng cạnh tranh vũ khí và kỹ thuật quân sự của Nga trên trường quốc tế sẽ được đảm bảo nhờ hoàn thiện các tính năng. 

Ngoài ra, ông Bondarev cũng nhấn mạnh rằng Nga lựa chọn rất kỹ các đối tác thương mại và kiểm soát việc sử dụng sản phẩm quân sự của Nga được bán ra nước ngoài. Moskva không bao giờ đặt lợi ích thương mại lên trên các lợi ích an ninh thế giới./.

Theo VietnamPlus